NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC ẤP 2, XÃ XUÂN QUẾ

​Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), sáng ngày 5/11, ấp 2, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự ngày hội có ông Nguyễn Tất Độ - Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Đồng Nai. Bà Trương Minh Nguyệt – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, ông Võ Hồng Hạnh, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Xuân Quế, lãnh đạo UBMT TQ xã cùng với sự tham gia của đông đảo cán bộ và người dân ấp 2.
2020 NGAY HOI DAI DOAN KET AP 2 XA XUAN QUE 1.jpg

Ấp 2, xã Xuân Quế có 520 hộ dân với trên 2100 nhân khẩu. Người dân chủ yếu sống bằng nghề nông và công nhân nông trường cao su. Những năm gần đây, người dân trong ấp mạnh dạn đầu tư thay đổi một số cây trồng già cỗi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tham gia vào các tổ hợp tác nên năng suất đem lại cao hơn trước; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 75 triệu đồng, tăng 7 triệu  triệu đồng so vưới cùng kỳ năm 2019. Thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, trong năm 2020, nhân dân ấp 2 đã thi đua thục hiện tốt các phong trào tại địa phương. Cuối năm có 98% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, 95% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa 3 năm trở lên. Ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa 15 năm liền.
2020 NGAY HOI DAI DOAN KET AP 2 XA XUAN QUE 2.jpg
(Ông Võ Hồng Hạnh – Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Xuân Quế tặng giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu)

Dịp này Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tặng quà cho tập thể ấp 2 và 5 hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào toàn dân đoàn kết trên địa bàn ấp.  UBND xã Xuân Quế đã tặng giấy khen cho 8 gia đình tiêu biểu. Ủy ban mặt trận tổ quốc xã và hội khuyến học đã trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp.

MINH NGUYỆT – MINH MẪN