HUYỆN CẨM MỸ KHEN THƯỞNG CÁC ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2020-2025

​Nhằm biểu dương, khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện trong 5 năm qua. Sáng ngày 18/9/2020, huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025.
Thấm nhuần lời Bác dạy thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua, 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ được các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện tích cực tham gia với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, hiệu quả, tạo động lực mạnh mẽ góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
Nổi bật, từ đẩy mạnh các phong trào thi đua phát triển kinh tế, trong những năm qua, tổng giá trị sản xuất của các thành phần kinh tế huyện Cẩm Mỹ tăng trưởng bình quân đạt 13,69%, thu nhập bình quân đầu người đã đạt 66 triệu đồng/năm, thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Nông nghiệp và kinh tế nông thôn phát triển khá toàn diện theo hướng sản xuất sạch, nâng dần chuỗi giá trị trên lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi. Giá trị sản xuất bình quân trên 1 ha đất sản xuất nông nghiệp năm 2020 đạt 170 triệu đồng/ha/năm, tăng 1,55 lần so năm 2015.
Phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Cuối năm 2017 huyện được công nhận huyện nông thôn mới, hiện nay toàn huyện có 3 xã đạt chuẩn nông thông mới nâng cao.
Song song đó các phong trào thi đua trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, văn hóa xã hội, y tế, giáo dục, lao động giỏi lao động sáng tạo, toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, dân vận khéo gắn liền với việc “Học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức, đạo đức Hồ Chí Minh”,... đạt nhiều kết quả ghi nhận.
Từ các phong trào thi đua yêu nước, việc tìm tòi sáng kiến kỹ thuật, cải tiến lề lối làm việc, ứng dụng công nghệ khoa học nhằm tạo ra hiệu quả, năng suất trong quản lý, sản xuất ngày càng được đẩy mạnh, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều tám gương điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.
HOI NGHI DIEN HINH TIEN TIEN LAN IV.jpg

Dịp này có 9 tập thể và 35 tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2019  được UBND tỉnh tặng Bằng khen. 45 tập thể và 162 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen.

MINH NGUYỆT – ĐINH TÀI