​ÔNG NGUYỄN TẤN ĐỚI- TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC.

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp, thu hút mọi từng lớp nhân dân tham gia học tập, lao động sáng tạo. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng. Điển hình như ông Nguyễn Tấn Đời, xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ.

Nhờ cần cù, chịu khó học hỏi và áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất mà vườn sầu riêng trên 1.5 hecta của gia đình Ông Đời luôn cho năng suất và chất lượng cao. Hằng năm, diện tích này cho ông thu hoạch trên 40 tấn trái, sau khi trừ chi phí ông lãi trên 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ông là thành viên tốt hợp tác cây sầu riêng xã Bảo Bình, thường xuyên giúp đỡ các thành viên trong tổ và nhân dân ở các nơi khác về kinh nghiệm trồng cây sầu riêng để cùng phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

Ông Nguyễn Tấn Đời, nông dân xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ chia sẻ: “Trồng cầy sầu riêng cũng lâu rồi 15 năm có, 20 năm có. Trồng thì cũng gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi nhiều kỷ thuật nhất giai đoạn phục hồi, giai đoạn làm bông, làm trái nó cũng nhiều công đoạn. Nhưng giai đoạn làm trái quan trọng nhất”

209 TAN DOI.jpg
( Ông Nguyễn Tấn Đời- (Trái) tham quan vườn sầu riêng gia đình)

Không chỉ làm ăn phát triển kinh tế giỏi, ông Đời còn tích cực tham gia các phong trào tại địa phương. Bản thân gia đình ông đã đóng góp 30 triệu đồng để bê tông xi măng hóa 330m đường giao thông nông thôn. Tích cực hỗ trợ, giúp đỡ, đóng góp quỹ vì người nghèo, tặng quà, thẻ bảo hiểm y tế cho hộ khó khăn, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học với số tiền trên 15 triệu đồng….góp phần cùng địa phương thực hiện tốt việc xây dựng nông thôn mới cũng như giải quyết các vấn để an sinh xã hội trên địa bàn.

Nhận xét về hội viên nông dân Ông Nguyễn Tấn Đời, Ông Võ Duy Kháng- Chủ tịch nông dân xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Anh là một trong những người tích cực hỗ trợ hội viên mới tham gia cây sầu riêng để biết nắm bắt quy trình chăm sóc cây sầu riêng để tổ hợp tác phát triển đồng loạt, hiệu quả. Cũng là nhân tố tích cực làm được tuyến đường bê tông, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn”

Với những đóng góp của mình trong lao động sản xuất. Hằng năm, Ông Nguyễn Tấn Đời được nhận nhiều giấy khen, bằng khen các cấp. Sắp tới, ông vinh dự được UBND huyện Cẩm Mỹ và Tỉnh Đồng Nai khen thưởng trong phong trào điển hình thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Đinh Tài_ Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện Cẩm Mỹ.