​CÔNG AN HUYỆN CẨM MỸ THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ CHÁY NỔ VÀ CNCH TẠI KHU DÂN CƯ XÃ LONG GIAO, HUYỆN CẨM MỸ.

Sáng ngày 7.07, Công an huyện Cẩm Mỹ tổ chức diễn tập phương án xử lý cháy nổ và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư ấp Suối Cả, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ.

207 chua chay.jpg
( Diễn tập tại của hàng Honda Đức Anh xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ)

Tình huống đặt ra: Vào lúc 10 giờ, ngày 7/07/2020, tại một Cửa hàng kinh doanh Honda Đức Anh xảy ra một vụ cháy do chập điện. Đây là cửa hàng buôn bán các loại xe máy với nhiều vật liệu dễ cháy như dầu nhớt, xăng, nhựa, cao su… nên đám chát phát triển nhanh,  nguy cơ lan sang khu vực nhà dân lân cận. Lực lượng chữa cháy của cơ sở đã tiến hành thao tác báo động, gọi 114 báo cháy. Đồng thời sơ cứu và giải cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Công an huyện Cẩm Mỹ đã điều 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các cán bộ chiến sĩ phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy. Sau gần 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Đinh Tài_ Trung tâm VHTT&TT Cẩm Mỹ