* - * - *MỪNG XUÂN MẬU TUẤT - MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - KỶ NIỆM 50 NĂM CUỘC TỔNG TIẾN CÔNG VÀ NỔI DẬY XUÂN MẬU THÂN 1968 - * - * - * - * - *CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 – 03/02/2018) - * - * - ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ ĐOÀN KẾT, ĐỒNG THUẬN QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI - * - * -

THĂM DÒ Ý KIẾN

Số lượt truy cập

completely free


Thương mại - Dịch vụ - Du lịch
CHƯƠNG TRỈNH BÌNH ỔN GIÁ MẶT HẢNG NHU YẾU PHẨM TẾT GIÚP NÔNG DÂN ĐƯỢC VUI ĐÓN TẾT ĐẦY ĐỦ HƠN
Cập nhật 13/02/2018 8:57 SA

    Thưa quý vị và các bạn! Vào dịp tết đa số các mặt hàng thường được đội giá lên cao, nhưng với chương trình bình ổn giá giúp bà con nhân dân, nhất là ở khu vực vùng sâu, vùng xa có điều kiện được tiếp cận với hàng chất lượng, nhưng giá cả phải chăng, tiết kiệm được một phần chi phí cho gia đình khi mà những năm trở lại đây thời tiết luôn bất lợi, ảnh hưởng đến năng suất cây trồng, thêm vào đó các mặt hàng nông sản lại rớt giá trầm trọng làm cho cuộc sống nông dân của một huyện thuần nông Cẩm Mỹ ngày càng trở nên khó khăn hơn. Ghi nhận của phóng viên Đài truyền thanh Cẩm Mỹ về thị trường hàng bình ổn giá trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.
(Người tiêu dùng đến với mặt hàng bình ổn giá tại chợ Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ)
 
    Chị Nguyễn Thị Thu, người dân xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ biết đến chương trình bình ổn giá thông qua hàng xóm của chị, nhờ đó chị thường xuyên đến điểm bán hàng bình ổn giá trên địa bàn xã Xuân Tây để mua lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình như dầu ăn, gạo, nước chấm, đường,…Có chương trình này, giúp chị tiết kiệm được một phần chi tiêu trong gia đình để trang trải thêm cho cuộc sống hàng ngày, nhất là vào dịp tết. “Bình ổn giá này thì cũng đỡ cho nhà rẩy của mình thôi, thì cái gì cũng hạ chút thì dân mỉnh đỡ được chút vậy đó”, chị  Nguyễn Thị Thu, một người người mua hàng bày tỏ.
    Cũng mong những ngày tết gia đình có đủ các mặt hàng cần thiết để bữa cơm gia đình được ấm cúng trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, chị Phan Thị Bích Chi cũng quan tâm tìm đến các điểm bán hàng bình ổn giá trên địa bàn để mua các thực phẩm cần thiết cho gia đình với niềm vui mua được hàng chất lượng với giá cả bình ổn quanh năm. “Trong dịp tết thì ý nghĩa bình ổn giá Nhà nước đưa ra cho nên những cửa hàng bán bình ổn giá giá rất là ổn định nó cũng làm rất tốt cho người dân để người dân mua không có một hàng gì lên giá hết, giảm chi phí bớt tiền đỡ cho người dân rất nhiều. Nên cũng rất cảm ơn Nhà nước ra những chương trình bình ổn giá, giúp cho người dân ổn định tốt hơn”, chị Phan Thị Bích Chi, một người mua hàng chia sẻ.
    Nhằm đảm bảo các mặt hàng đủ phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp tết của bà con nhân dân trên địa bàn, các đơn vị hợp tác xã đăng ký tham gia chương trình bình ổn giá đều tập trung nhập hàng hóa bình ổn đủ để phục vụ bà con nhân dân mua sắm trong dịp tết năm nay.
    Ông Phùng Văn Học – Chủ tịch hội đồng quản trị- giám đốc hợp tác xã Thương Mại Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Năm nay hợp tác xã chuẩn bị lượng hàng rất là nhiều, ngoài 7 nhóm mặt hàng hợp tác xã đăng ký với Sở Công Thương thì đơn vị từ nguồn vốn của hợp tác xã mua thêm một số hàng bán kèm theo. Đặc biệt đi bán hàng các chuyến lưu động về vùng sâu vùng xa. Riêng điểm cố định thì năm nay hợp tác xã đăng ký 5 điểm cố định, 5 điểm cố định này hợp tác xã đã bố trí lượng hàng dự trữ trong dịp tết này cũng đảm bảo để cung cấp cho bà con”.
    Với sự tham gia tích cực, nhiệt huyết của các đơn vị tham gia bán hàng bình ổn giá trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ, tin rằng chương trình này  sẽ càng đem đến niềm vui, sự no ấm cho các hộ gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, cũng như bà con nghèo vùng sâu, vùng xa góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng đất nước ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.

 
THÚY HẰNG – NHẬT THANH – ĐTT
 

CÁC TIN KHÁC
THÔNG BÁO

Thông báo kế hoạch khảo sát, giám sát tình hình kết quả thực hiện các kiến nghị sau giám sát của Thường trực và 2 ban HĐND huyện (2016-2017))

Công bố công khai quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện năm 2018

Thông báo tiếp nhận và trả kết quả TTHC của ngành Điện

Thông báo Kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản

Công bố kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện năm 2018

Quyết định thu hồi GCNQSDĐ Ông Nguyễn Văn Nho

Thông báo tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đợt 2 (2017-2018)

HĐND huyện giám sát công tác PCCC

Lịch tiếp công dân của Thường trực và các ban HĐND huyện năm 2018

Thông báo về việc Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6

Thông báo thu hồi giấy CNQSDĐ không đúng quy định pháp luật

Thông báo góp ý dự thảo điều chỉnh Quyết định 34/2010/QĐ-UBND ngày 02/7/2010 của UBND tỉnh Đồng Nai.

Kế hoạch Thanh tra năm 2018

Thông báo thể lệ cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018)

Thông báo thể lệ cuộc thi ảnh trên mạng của Ban chỉ đạo công tác dân số- kế hoạch hóa gia đình năm 2017

Thông báo danh sách các điểm bán hàng bình ổn giá cố định và lưu động.

Thông báo triển khai tổ chức tập huấn bơi cứu hộ cho nhân viên mô tô nước năm 2017

Thông báo tham gia cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào"

Thông báo cuộc thi vẽ tranh trên mạng năm 2017

Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Công viên văn hóa Sông Ray

Thông báo tuyên truyền chương trình viễn thông công ích đến hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Thông báo bảng giá cước dịch vụ Bưu chính

Thông báo thủ tục và điều kiện cấp phép sử dụng tần số

Thông báo Công khai kế hoạch sử dụng đất năm 2017

Thông báo danh sách cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Thông báo đường dây nóng xử lý phản ánh, yêu cầu, kiến nghị của khách du lịch.

Hướng Dẫn Gửi Tin, Bài Đăng Lên Trang TTĐT Huyện Cẩm Mỹ.

​Tài Liệu Hướng Dẫn ​Ngăn Chặn Thư Điện Tử Giả Mạo.