​MƯA LỚN KÈM THEO LỐC- TỐC MÁI DÃY TRỌ.

Cơn mưa lớn kém theo gió lốc, chiều ngày 29.6 đã làm tốc mái dãy trọ ở xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, rất may không có thiệt hại về người.

Theo người dân sinh sống tại dãy trọ cho biết: Vào khoảng 13 giờ, cơm mưa lớn kéo dài hàng giờ đồng hồ, kèm theo gió giật mạnh, trên phần mái nhà nhiều tiếng giật mạnh và tiếng động lớn. Ngay sau đó mái tôn bị gió kéo mạnh rớt xuống vườn điều cách đó 50m. Sự cố khiến nhiều người trông dãy trọ hô hoán nhau tháo chạy ra ngoài. Theo dại diện chủ trọ,  dãy trọ phòng trọ có 20 phòng, 10 phòng bị gió lớn làm tốc mái hoàn toàn, mưa lớn kéo dài làm hầu hết đồ đạc bên trong của người dân thuê trọ như máy giặt, tủ lạnh, quần áo….đều ướt gần hết, gây thiệt hại nghiêm trọng. Rất may, trận lốc xoáy không gây thiệt hại về người.

207 toc mai.jpg
( Mái trọ 10 phòng bị tốc, gió cuốn đi nằm trên cây điều)

Bà Nguyễn Thị Hường, người dân thuê trọ cho hay: “Đang ngồi trong nhà thấy trời mưa, rồi gió xoái lốc. Thấy mái tôn kêu, chỉ ít phun sau, cả mái tôn dãy trọbị gió hất tung bay qua vườn điều và năm trên cây. Bà con sợ quá hô hoán nhau chạy ra ngoài.

Bà Nguyễn Thị Mỹ, chủ trọ xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Bây giờ kêu người xuống làm, củng cố gấp để người ta có chỗ ở. Bây giờ đồ đạc ướt hết rồi, những người ở xa đâu có chỗ ở. Mình đang dầm mưa tranh thủ người tới sữa để khắc phục chổ ở cho người ta”.

Sau khi lốc xoáy xảy ra, chính quyền địa phương đã xuống làm việc, thống kê thiệt hại, để kịp thời hỗ trợ cho người dân sớm ổn định cuộc sống

Đinh Tài.