CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HUYỆN (01/01/2004 - 01/01/2019) - * - * - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ VIII NĂM 2018 - * - * -

THĂM DÒ Ý KIẾN

Số lượt truy cập

completely free


Thương mại - Dịch vụ - Du lịch
HUYỆN CẨM MỸ TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG NHỮNG NGÀY GIÁP TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT 2018
Cập nhật 12/02/2018 11:26 SA

    Thưa quý vị và các bạn! Chỉ còn mấy ngày nữa là đến tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng trong dịp tết năm nay, Đội quản lý thị trường số 12 huyện Cẩm Mỹ đã và đang tăng cường kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, nhằm kịp thời phát hiện các loại hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng. Ghi nhận của phóng viên Đài truyền thanh Cẩm Mỹ. 

(Đội quản lý thị trường số 12 kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước tết nguyên đán Mậu Tuất 2018)
 
    Qua kiểm tra các mặt hàng được bày bán trong các cơ sở kinh doanh, hầu hết các mặt hàng đều có nhãn mát, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đều từ các thương hiệu nổi tiếng trong nước như bánh kinh đô, Bibica, Phạm Nguyên,…Tuy nhiên có một số mặt hàng do các tiểu thương chiết ra từ các thùng bánh lớn, không để nhãn hiệu đã được Đội quản thị trường nhắc nhở, góp phần đảm bảo giúp người tiêu dùng được an tâm mua sắm tết. “Em nhập hàng ở đây toàn hàng công ty với thêm hàng chất lượng cao, còn nhiều mặt hàng ở ngoài giả như bột ngọt giả mà em không có nhập mấy cái đ, nó rất là rẻ mà điều bà con ăn thành ra là bệnh. Vì vậy mình sức khỏe bà con là trên hết mình phải nhập hàng thật có địa điểm công ty đàn hoàng, nhãn mác đồ ghi lên đàn hoàng. Chứ còn thị trường nhiều hàng giả lắm bán thì rất lời nhưng sau này bà con bệnh là lương tâm mình không cho phép. Ưu tiên cho hàng bành Kinh Đô và bánh có danh hiệu trên thị trường, em lấy bánh Kinh Đô là nhiều với bánh của Phạm Nguyên… Toàn nhãn hiệu có trên thị trường chứ không nhập bậy”, Tiểu thương Nguyễn Thị Phương Chi – Chợ Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ bày tỏ.
    Mặt hàng thực phẩm tươi sống cũng là một trong những mặt hàng được người tiêu dùng sử dụng hàng ngày và đặc biệt trong dịp tết thì nhu cầu này càng tăng cao, chính vì vậy việc kiểm soát giết mổ chặt chẽ, nhắc nhở các tiểu thương kinh doanh sản phẩm thịt sạch đã qua kiểm dịch để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng cũng là một việc làm quan trọng, được Đội quản lý thị trường số 12 huyện Cẩm Mỹ tăng cường thực hiện. Qua đó góp phần giúp các tiểu thương ngày càng nâng cao ý thức kinh doanh sản phẩm an toàn. “An toàn thực phẩm trước hết phải lấy heo sạch, chổ lò giết mỗ của người ta làm sạch sẽ. Mình lấy sạch sẽ khô ráo rồi mình chở về đây để trên bàn sạch sẽ thì an toàn thực phẩm thôi, không có heo bệnh, heo thật là tươi sống. Làm như vậy đảm bảo vệ sinh, an toàn rồi sạch sẽ hết cho người tiêu dùng đảm bảo”, Tiểu thương Nguyễn Thị Tính, Chợ Xuân Tây huyện Cẩm Mỹ cho biết.
    Qua công tác kiểm tra, các thành viên trong Đội quản lý thị trường huyện Cẩm Mỹ đã ngày càng phát huy vai trò trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần quản lý chặt chẽ hàng hóa, phòng chống, ngăn chặn kịp thời hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng. Giúp nhân dân địa phương được đón tết an toàn.“Trong suốt tháng vừa qua thì chúng tôi liên tục đeo bám địa bàn, thường xuyên kiểm tra nhắc nhỡ và xử phạt tất cả các điểm kinh doanh trên địa bàn, nhất là các chợ tập trung ở các xã về lĩnh vực hàng phục vụ tết những hàng nhu yếu phẩm thiết yếu để phục vụ tết, lương thực thực phẩm chủ yếu đi vào lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo cho người dân địa phương không phải mua phải hàng kém chất lượng trong những ngày giáp tết này. Tình hình hàng giả, hàng kém chất lượng,  vệ sinh an toàn thực phẩm không đạt năm nay giảm đi rất nhiều”, ông Ngô Quốc Huy – Phó đội trưởng Đội quản lý thị trường số 12 huyện Cẩm Mỹ cho biết. 
    Từ nay đến tết nguyên đán Mậu Tuất, Đội quản lý thị trường số 12 huyện Cẩm Mỹ vẫn tiếp tục tổ chức nhiều đợt kiểm tra các địa điểm kinh doanh, buôn bán trên địa bàn huyện, để người dân được vui xuân, đón tết vui tươi, an toàn và đặc biệt là nói không với thực phẩm bẩn.
 

THÚY HẰNG – NHẬT THANH – ĐTT
 

CÁC TIN KHÁC