​UBMTTQ VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI KIỂM TRA CÔNG TÁC HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN DO ĐẠI DỊCH COVID-19.

Sáng ngày 18.06, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra, giám sát việc thực hiện giám sát nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Mỹ. Trước tình hình dịch bệnh, địa phương đã thành lập 74 tổ mặt trận để nắm thông tin dịch tại khu dân cư, tuyên truyền vận động nhân dân theo dõi các trường hợp từ nước ngoài về, có tiếp xúc các đối tượng nghị ngờ…để có biện pháp cách ly phù hợp. Đồng thời, phối hợp các ban ngành đoàn thể, đơn vị quân đội, mạnh thường quân vận động 5000 phần quà với tổng giá trị trên 1.5 tỷ đồng, trên 93 triệu đồng Qũy ủng hộ phòng chống Covid-19, tổ chức các sạp rau, củ quả, trứng và thực hiện chương trình máy cung cấp ATM gạo miễn phí đã kịp thời hỗ trợ các đối tượng nghèo, công nhân, người bán vé số…  bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bên cạnh đó, tổ chức giám sát, thành lập danh sách hỗ trợ cho gần 4.000 đối tượng. Đến thời điểm này, địa phương đã hoàn thành việc chi trả với tổng số tiền trên 5.9 tỷ đồng.

206 chu tich mat tran tinh.jpg
( Ông Vũ Đình Trung- Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đáng giá cao việc chi trả kịp thời người dân trên địa bàn)

Tại buổi làm việc, đoàn đánh giá cao sự nổ lực của địa phương trong việc thực hiện hỗ trợ, chi trả kịp thời người dân khó khăn bị ảnh hưởng. Qua đó, giúp người dân an tâm, ổn định phát triển kinh tế gia đình sau dịch bệnh Covid-19.

Đinh Tài_ Trung tâm văn hóa- thông tin và thể thao huyện Cẩm Mỹ