​ĐIỀU TRA VỤ XE KHÁCH NGHI BỊ BẮN VỠ KÍNH

Ngày12-6, Công an xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ cho hay đã tiếp nhận đơn của ông Trịnh Xuân Toàn, Giám đốc Công ty TNHH Trịnh Phong Giang (xã Xuân Tây) về việc xe khách của công ty bị bắn vỡ kính nghi bằng súng tự chế khi đang lưu thông trên đường.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 11/6, tài xế Trần Văn Hoàng điều khiển xe khách biển số 60B-056.16 của nhà xe Hải Nam (thuộc Công ty TNHH Trịnh Phong Giang) khi đang lưu thông theo hướng huyện Cẩm Mỹ về ngã tư Sông Ray.

Khi tới khu vực ngã tư Biên Hòa (đoạn thuộc xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ) thì bị các đối tượng lạ đi từ phía sau nghi dùng súng bắn làm vỡ kính chắn gió. May mắn là thời điểm này hành khách trên xe ít nên không người nào bị thương.

Trước đó, vào khoảng 2h30 sáng ngày 12/5, nhân viên nhà xe có nhận đón khách đi khám bệnh tại các bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh điểm đón rải rác trên địa bàn các xã Xuân Đông, Xuân Tây, Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ thì bị một nhóm đối tượng lạ mắt đi xe 29 chỗ ngồi, xe 7 chỗ và xe mô tô có một số đối tượng đã dùng ná thung bắn làm vỡ kiếng chắn gió trên xe.

Theo đại diện nhà xe, tổng thiệt hại nhiều lần vỡ kiếng nhà xe phải thay mới hết 30 triệu đồng. Tuy nhiên, điều nhà xe lo lắng là hành động này còn tiếp diễn gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho hành khách khi sử dụng dịch vụ của nhà xe. Đơn vị rất mong các ngành chức năng sớm điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng trên trong thời gian sớm nhất.

206 A TOAN.jpg
( Anh Trịnh Xuân Toàn, Giám đốc Công ty TNHH Trịnh Phong Giang  chỉ viết thủng trên kiếng xe nghi bị bắn bàng súng tự chế)

Theo đại diện Công an xã Sông Ray, sau khi nhận được trình báo về các vụ việc trên, công an xã đã lập hồ sơ ban đầu, ghi nhận hiện trường, lấy lời khai tài xế và những người chứng kiến vụ việc. Song, do sự việc xảy ra nhiều lần nên sau khi lập hồ sơ ban đầu, Công an xã Sông Ray đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên Công an huyện Cẩm Mỹ điều tra, xử lý theo thẩm quyền.