​HUYỆN CẢM MỸ: GIAI ĐOẠN 2015 - 2020, KINH TẾ TẬP THỂ TRÊN LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TIẾP TỤC CÓ BƯỚC PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Trong giai đoạn 2015 - 2020, để các hợp tác xã, tổ hợp tác trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đi vào hoạt động ổn định và có hiệu quả,  Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế tập thể từ huyện đến xã, hoàn thành việc chuyển đổi mô hình kinh tế tập thể theo luật HTX năm 2012; tổ chức thực hiện liên kết trong sản xuất, nâng cao chất lượng hoạt động thông qua chương trình phối hợp hiệu quả giữa các mô hình kinh tế tập thể.  Đồng thời tập trung củng cố các hợp tác xã hoạt động yếu kém, bằng các giải pháp như: tham quan học tập kinh nghiệm các mô hình kinh tế tập thể hoạt động hiệu quả tại các địa phương khác, tổ chức tham gia các hình thức xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm... từ đó đã góp phần nâng cao tỉ lệ hợp tác xã hoạt động hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới tại các xã.

Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động các hợp tác xã hiện có, phấn đấu tỉ lệ hợp tác xã khá giỏi đạt trên 75%, tiếp tục củng cố, mở rộng các tổ hợp tác, huy động hội viên, hoạt động có hiệu quả theo Nghị định 151-NĐ/CP.

206 bap.bmp
( Sản xuất sản phẩm từ bắp cây tại Hợp tác xã Đồng Tây)

Hiện toàn huyện có 20 hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ nông nghiệp, với 372 thành viên; vốn điều lệ đăng ký là 40 tỷ đồng. Các Hợp tác xã chủ yếu hoạt động trên các lĩnh vực cung ứng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp; dịch vụ vệ sinh môi trường; dịch vụ nước sạch nông thôn; thu mua rau an toàn, thu mua nông sản; chăn nuôi, trồng trọt. Về Tổ hợp tác, toàn huyện hiện có 166 tổ hợp tác với 5.111 thành viên, tổng diện tích đất sản xuất hơn 3.197 ha.

MINH MẪN