​GIÁ HEO HƠI: MỖI TUẦN MỖI GIÁ.

Hiện giá heo hơi tại huyện Cẩm Mỹ tiếp tục tăng đạt mức 103 ngàn đồng/kg, tăng 5 ngàn so với tuần trước, gần 20 ngàn đồng so với thời điểm đầu tháng. Nhiều bà con tiểu thương cho biết: do nguồn heo trong dân khan hiếm, chú yếu ở các trại, công ty nên nguồn hàng thiếu hụt khiến giá heo tiếp tục tăng, không chỉ tăng theo tuần có khi giá heo hơi hôm sau tăng lên so với hôm trước 2-3 ngàn đồng. Giá heo hơi tăng khiến giá thịt bán ra thị trường tiếp tục tăng. Cụ thể, giá thịt ba rọi 180-190 ngàn đồng/kg, sườn non 200 ngàn đồng/kg, thị đùi 160 ngàn đồng/kg….tăng 5 ngàn đồng so với tuần trước.

206 mua thit heo o cho.jpg
( Heo thị tăng mạnh- người dân hạn chế sử dụng)

Giá heo thịt tăng mạnh nên người dân hạn chế sử dụng thịt heo, chuyển qua các loại mặt hàng khác như cá, thị gà, vịt, … khiến lượng tiêu thụ giảm xuống. Cũng theo bà con tiểu thương: Trung bình 1 con heo trên 1 tạ, phải 3-4 tiểu thương chung nhau mổ thì mới tiêu thụ hết trong ngày.

Đinh Tài_ Trung tâm văn hóa- thông tin và thể thao huyện Cẩm Mỹ