​GIÁ TIÊU TĂNG- NÔNG DÂN VẪN LỖ.

Những ngày qua, giá hồ tiêu trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ bắt đầu có xu hướng tăng nhẹ. Hiện giá được thương lái thu mua với giá 43 ngàn đồng/kg, tăng 5 ngàn so với thời điểm thu hoạch cách đây 2.5 tháng. Mặc dù giá tiêu có tăng, nhưng với giá thời điểm này người trồng tiêu vẫn không có lãi. Năm nay do ảnh hưởng thời tiết, giá cả giảm mạnh nên nông dân không dám đầu tư chăm sóc nên năng suất tiêu giảm mạnh. Niên vụ này chỉ đạt 1.8-2 tấn/hecta giảm gần 50% sản lượng so với các năm trước. Theo bà con chia sẻ: với năng suất thấp nên giá bán phải nằm mức trên 70 ngàn đồng/kg, người dân  mới có lãi hoặc hòa vốn đầu tư, còn mức giá như hiện nay người trồng tiêu vẫn thua lỗ nặng.

2020 nong dan chat tieu trongs.jpg
(Nông dân Lâm San chặt bỏ tiêu qua trồng Sầu Riêng)

Toàn huyện Cẩm Mỹ, hiện có trên 6.100 hecta cây hồ tiêu tập trung tại các xã Lâm San, Xuân Tây, Sông Ray…Những năm gần đầy, dịch bệnh giá cả bấp bệnh, nông dân đã chặt bỏ và chuyển sang các loại cây trồng khác như sầu riêng, Bơ,…khiến diện tích cây hồ tiêu bị giảm đáng kể.

Đinh Tài_ Trung tâm văn hóa- thông tin và thể thao huyện Cẩm Mỹ