​ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRUNG ĐOÀN 88 NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Trong hai ngày 19 và 20/5/2020, Đảng bộ Trung đoàn 88 – Sư đoàn 302, đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2020 -2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đại tá Thái Văn Hùng, Đảng ủy viên Quân khu, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn. Đồng chí Đại tá Vũ Anh Tuấn, Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn; Cùng thủ trưởng cơ quan sư đoàn; Thủ trưởng Trung đoàn 201, 429, cùng 99 đại biểu đại diện cho 292 đảng viên trong toàn Trung đoàn.

DAI HOI 88 TANG HOA.jpg

(Đ/c Đại tá Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Sư đoàn 302 tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Trung đoàn 88 đã quán triệt và thực hiện nghiêm nghị quyết, chỉ thị, quy định của Sư Đoàn đồng thời đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo đồng bộ, kịp thời, sâu sát, triển khai toàn diện các mặt công tác, nhất là các khâu đột phá; thực hiện nghiêm quy định về tổ chức, biên chế, xây dựng lực lượng, huấn luyện, xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; Công tác bảo đảm hậu cần, tài chính, kỹ thuật đáp ứng kịp thời nhiệm vụ; bảo đảm đầy đủ, đồng bộ, kịp thời vũ khí trang bị kỹ thuật với độ tin cậy cao cho nhiệm vụ huấn luyện tại đơn vị; công tác đào tạo nguồn, phát triển đảng viên được quan tâm thực hiện, trong nhiệm kỳ qua  Đảng bộ đã kết nạp 163 đảng viên mới, đạt 101% kế hoạch. Công tác phân tích, đánh giá chất lượng đảng viên được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình. Tỷ lệ đảng viên hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hàng năm đạt từ 72,1% trở lên.

Song song với việc triển khai thực nhiệm nhiệm vụ của đơn vị, Đảng bộ Trung đoàn còn triển khai thực hiện tốt phong trào "Trung đoàn chung sức xây dựng nông thôn mới", trong nhiệm kỳ qua, Trung đoàn đã tổ chức và tham gia 32 đợt ra quân dân vận với trên 6.900 ngày công lao động, đóng góp hỗ trợ quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình thương, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn… với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng qua đó làm sáng đẹp hình ảnh " Bộ đội Cụ Hồ" trong thời kỳ mới.

Năm 2019, Trung đoàn vinh dự được chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương bảo vệ Tổ quốc hạng ba.

Với chủ đề “ Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới phát triển” Đại hội Đại biểu Trung đoàn 88 nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tập trung thảo luận và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới là tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; Khắc phục những hạn chế, khuyết điểm; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và cuộc vận động " Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" trong thời kỳ mới. Xây dựng Đảng bộ Trung đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng; Trung đoàn vững mạnh toàn diện " Mẫu mực, tiêu biểu".

Vinh dự khi là một Đại biểu chính thức tham dự Đại hội, Đại biểu Đỗ Ngọc Tú cho biết: “ Tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới và phát triển. Ban chấp hành Đảng bộ trung đoàn nhiệm kỳ 20250 – 2025 sẽ có những chủ trương, giải pháp phù hợp hơn nữa nhằm đưa Nghị quyết Đại hội nhanh chóng đi vào cuộc sống. và nhất là năm 2020 sẽ lãnh đạo trung đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng đảng bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Xứng đáng với truyền thống vẻ vang của trung đoàn 88, đơn vị vinh dự được Đảng và Nhà nước 3 lần trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân”

Đại biểu Phạm Tiên Phong chia sẽ thêm: “ BCH đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 rất quan tâm đến các hoạt động phong trào của dơn vị. Tôi hy vọng rằng nhiệm kỳ 2020 – 2025 tới này, BCH Đảng bộ Trung đoàn quan tâm hơn nữa về các hoạt động phong trào nhất là công tác đoàn và phong trào phụ nữ để cho phong trào của Trung đoàn ngày càng phát triển và đi lên”.

Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đảng bộ Trung đoàn 88, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Đảng bộ Sư đoàn 302, Nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 66 đồng chí.

MINH MẪN - TRUNG TÂM VHTT&TT HUYỆN CẨM MỸ