Nhân dân xã Long Giao đóng góp 65 tỷ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 – 2020
Theo báo cáo từ UBND xã Long Giao cho biết, tổng nguồn vốn huy động thực hiện việc đầu tư cho Nông nghiệp và xây dựng nông thôn trên địa bàn xã giai đoạn này là trên 254 tỷ đồng; Trong đó, nhân dân đóng góp 65 tỷ đồng. Ngoài khoản huy động nguồn lực thể hiện bằng tiền, người dân tự đầu tư xây dựng, nâng cấp nhà ở, các tuyến đường giao thông nông thôn.
 2020 duong long gia.png

( Một tuyến đường giao thông nông thôn ở xã Long Giao do người dân đóng góp cùng Nhà nước thực hiện)
Để thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020, Đảng ủy - UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và chủ động đưa ra nhiều giải pháp trong việc xây dựng nông thôn mới, đã xây dựng kế hoạch cụ thể, các Nghị quyết chuyên đề  đồng thời phân công nhiệm vụ cho từng Đảng ủy viên, các cán bộ chuyên môn, các ban ngành đoàn thể, ban quản lý các ấp thực hiện từng lĩnh vực được phân công. Từ đó tạo sự chuyển biến tích cực trong xây dựng nông thôn mới tại địa bàn xã. Năm 2017 xã Long Giao được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Và đến nay xã thực hiện được 15/19 tiêu chí và 42/53 tiểu tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

MINH MẪN