Sáng ngày 9.5, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.
Thực hiện Tháng hành đồng vì an toàn thực phẩm năm 2020 với chủ đề “Thánh hành động”, địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động về chất lượng an toàn và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, phát huy ý thức trách nhiệm với cộng động của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh người tiêu dùng đối với công tác bản đảm an toàn thực phẩm. Tại buổi làm việc, ban chỉ đạo an toàn huyện cho biết, trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nên các hoạt kinh doanh, buôn bán, sản xuất tiêu dùng trên địa bàn bị tạm dừng nên lực lượng chức năng chỉ tuyên truyền trên loa đài và ký các cam kết đối với các cơ sở, chủ cửa hàng kinh doanh, chế biến các loại thực thực phẩm trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
( Đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất cà phê tại xã Lâm San)
Tại buổi làm việc, đại diện đoàn kiểm tra Tỉnh yêu cầu địa phương tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền. Sau giãn cách xã hội các hoạt động chế biến, kinh doanh sẽ hoạt động sôi động trở lại, vì vậy cần thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cá nhân, cơ sở, doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định của nhà nước trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đinh Tài