HUYỆN CẨM MỸ HỌP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19.

​Sáng ngày 12.3, huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị họp công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Theo báo cáo Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ. Đến thời điểm này, đã tổ chức cấp phát 300 áp phích, 10500 tờ rơi tuyên truyền. Tổ chức tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho Ban giám hiệu các trường, trưởng trạm y tế, cán bộ phụ trách phòng chống dịch và phun 120 kg Cloramin B khử trùng tại các trường học trên địa bàn với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng …. Thành lập 2 đội phòng chống dịch cơ động, phản ứng nhanh tại Trung tâm y tế huyện, trạm y tế và phòng khám đa khoa khu vực Sông Ray. Bên cạnh đó, đối với các trường hợp nhập cảnh từ các nước có dịch bệnh Covid-19, các ngành chức năng đã tiến hành cách ly tại hộ gia đình 82 trường hợp và chuyển 1 trường hợp nghi ngờ cách ly y tế 14 ngày tại bệnh viện Đồng Nai. Đối với các ca nghi ngờ đều được phun khử khuẩn tại hộ gia đình và những hộ xum quanh, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc bệnh nhân nghi ngờ để tiếp tục theo dõi trong 14 ngày để đảm bảo an toàn dịch bệnh….
2020 HUYEN CAM MY HOP PHONG CHONG DICH BENH COVID 19.jpg
( Toàn cảnh hội nghị phòng chống dịch bệnh Covid-19)

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện yêu cầu các ngành chức năng chuyên môn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân. Đồng thời, kiểm tra chặt chẽ, thông tin kịp thời các trường hợp nhập cảnh từ các nước khác về địa phương để có phương án giám sát, theo dõi và cách ly kịp thời tránh dịch bệnh lây lan. Bên cạnh đó, kịp thời xây dựng  các khu cách ly, hạn chế hội họp, tập trung đông người, xây dựng các phương án cụ thể để chủ động phòng chống dịch bệnh khi xảy ra trên địa bàn…..