LÃO NÔNG VỚI ĐAM MÊ SÁNG CHẾ XE ĐUA.

​Với niềm đam mê sáng chế xe đua, lão nông 63 tuổi Nguyễn Văn Hồng, xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ đã cho ra đời chiếc xe đua mẫu Buggy- Jeep độc đáo với động cơ xe gắn máy.
Ông Hồng vốn là thợ cơ khí sửa chữa máy móc phục vụ cho bà con vùng nông thôn. Với những kinh nghiệm của mình cùng với niềm đam mê ấp ủ sáng chế ra một chiếc xe đua với giá thành rẻ và mang dáng vẻ thể thao. Ông Hồng đã lên mạng tìm hiểu các video xe địa hình của nước ngoài và lựa chọn mẫu Buggy với dáng vẻ thể thao để sáng chế. Sau 6 tháng làm ngày làm đêm, ông Hồng đã cho ra sản phẩm xe đua mang tên Buggy- Jeep với động cơ xe gắn máy.
Ông Nguyễn Văn Hồng, xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ chia sẻ: “Với hình thức thể thao mình đam mê thôi, từ nguồn đam mê mình mới làm ra. Cũng có xem clip nước ngoài chơi xe địa hình thể thao, tôi mày mò rồi sáng chế ra chiếc xe này”.
2020 LAO NONG VOI DAM ME SANG CHE XE DUA.jpg
( Ông Nguyễn Văn Hồng đang vệ sinh chiếc xe Buggy-jeep của mình)
Theo ông Hồng chia sẻ, chiếc xe có trọng lượng khoảng 150 kg, chiều dài 2.65 m và rộng 1.4 m. Chiếc xe được thiết kế và tận dụng từ các đồ dùng xe củ như động cơ xe hon đa 125 cc, bánh xe tay ga, hệ thống lái xe ô tô cũ….…xe có đầy đủ các chức năng như xe ô tô và đặc biệt với hệ thống treo bánh trước, lái do ông Hồng kỳ công tự chế tạo nhiều lần. Mẫu Buggy- Jeep với động cơ xe gắn máy này có thể chạy tốt trong môi trường địa hình khó khăn ở vùng quê. Tổng kinh phí lắp đặt chiếc xe cỡ 18-19 triệu đồng. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác, chiếc xe này thỉnh thoảng  ông  sử dụng lưu thông trong các đường làng ít phương tiện lưu thông.
Ông Nguyễn Văn Hồng, xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ nói: “Không được quyền tham gia giao thông công cộng được, mình chỉ tham gia trong xóm trong thôn thôi. Cho nên không được đăng ký tham giao thông vừa đảm bảo an toàn cho mình và những người khác”.
Bà Nguyễn Thị Đén, Vợ ông Nguyễn Văn Hồng cho biết: “Gia đình tôi cũng động viên ông xã tinh thần sáng khoái để ông làm cho thành công. Sau nhiều ngày vất vả ông cũng đã sáng chế thánh công chiếc xe mình yêu thích. Tôi rất tự hào về ông xã”.
Mặc dù tuổi đã cao, nhưng niềm đam mê sáng tạo vẫn luôn cháy mạnh mẽ trong người lão nông này. Ông Hồng ấp ủ sẽ sáng tạo tiếp một chiếc xe lớn hơn phiên bản cũ và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho những người cùng đam mê sáng tạo và yêu thích dòng xe thể thao này.