SỞ Y TẾ LÀM VIỆC VỚI HUYỆN CẨM MỸ VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIRUT CORONA.

​Sáng ngày 12.2, Sở y tế tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với huyện Cẩm Mỹ về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona.
Theo báo cáo của huyện Cẩm Mỹ: Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, địa phương đã chỉ đạo các cơ quan chuyện môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống của Bộ y tế, cấp phát trên 50 tờ áp phích và 500 tờ bướm tuyên truyền; tổ chức các lớp tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh nCov cho Ban giám hiệu, cán bộ y tế các trường học, Trạm y tế trên địa bàn. Đồng thời, phun xịt hóa chất cloramin B khử trùng các trường học trên địa bàn. Bên cạnh đó, địa phương đã thành lập 2 đội phòng chống dịch cơ động tại Trung tâm y tế huyện, mỗi trạm y tế xã và Phòng khám đa khoa khu vực Sông Ray 1 đội phòng chống dịch cơ động có nhiệm vụ phản ứng nhanh khi có dịch xảy ra để kịp thời xử lý…..

2020 SO Y TE LAM VIEC VOI HUYEN CAM MY VE CONG TAC PHONG CHONG CORONA.jpg
( Toàn cảnh buổi làm việc về công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện)

Tại buổi làm việc, đại diện Sở y tế đánh giá cao việc chỉ đạo kịp thời, nhanh chóng của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện. Đồng thời, lưu ý địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền,  hướng dẫn cách phòng trách và các biện pháp xử lý dịch bệnh, theo dõi, kiểm soát người dân đi làm, du lịch ở các vùng dịch về, nếu có dấu hiệu bệnh cần có biện pháp xử lý kịp thời….