AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
ĐOÀN TỔNG LÃNH SỰ VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THĂM DI TÍCH LỊCH SỬ ĐOÀN 125 TẠI XÃ LONG GIAO

​Nhân kỷ niệm 41 năm ngày chiến thắng chế độ diệt chủng của nhân dân Campuchia (7/1/1979-7/1/2020), Sáng ngày 21/01/2020, đoàn tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh do Ngài Sok Dareth – Tổng lãnh sự dẫn đầu đã tới thăm di tích lịch sử Đoàn 125 tại xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ.
2020 DOAN TONG LANH SU CAMPUCHI VIENG DOAN 125 2.jpg
( Đại diện tổng lãnh sự quán Campuchia, Sở Ngoại Vụ, UBND huyện Cẩm Mỹ, Sư đoàn 302 dâng hương khu di tích lịch sử Đoàn 125)

Tại đây đoàn lãnh sự Vương quốc Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo Sở Ngoại vụ Đồng Nai, lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Cẩm Mỹ và cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 302 đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương và dành một phút mặc niệm trước khu nghĩa trang Đoàn 125. Tiếp đó đoàn đã đến thắp hương tại các phần mộ trong khu nghĩa trang, nơi 49 chiến sĩ Campuchia đang yên nghỉ.
Tại buổi thăm, Tổng lãnh sự  Vương quốc Campuchia đã bày tỏ cảm ơn Đảng và Chính phủ Việt Nam nói chung, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai, Sư đoàn 302 riêng đã chăm lo Khu di tích Đoàn 125, chăm lo phần mộ của 49 đồng chí đang yên nghỉ tại đây. Đồng thời chúc nhân dân Đồng Nai đón tết Nguyên Đán an khang và thịnh vượng.
Đoàn 125 tại xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ là tiền thân của lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia. Khu di tích Đoàn 125 đã được Nhà nước Việt Nam xếp hạng là Di tích lịch sử cấp quốc gia, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta trong việc lưu giữ, bảo tồn và phát triển Khu di tích - một biểu tượng của tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia, đồng thời là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về mối quan hệ anh em giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia hôm nay và mai sau.
* Một số hình ảnh tại lễ viếng:
2020 DOAN TONG LANH SU CAMPUCHI VIENG DOAN 125 3.jpg
( Đoàn Tổng lãnh sự quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh dâng hoa tại khu di tích lịch sử Đoàn 125)

2020 DOAN TONG LANH SU CAMPUCHI VIENG DOAN 125 1.jpg
(Ngài Sok Dareth – Tổng lãnh sự quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh thắp hương tại mộ phần các chiến sỹ Campuchia)

MINH NGUYỆT - MINH MẪN

Các vị đại biểu vẫy tay tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020
Đại biểu tặng hoa cho các tân binh tại lễ giao nhận quân huyện Cẩm Mỹ năm 2020
Đại diện tân binh bày tỏ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Lễ giao nhận quân
Đ/c Trần Văn Chiến - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ phát biểu tại lễ giao nhận quân năm 2020
Các đại biểu dự lễ giao nhận quân huyện Cẩm Mỹ năm 2020