NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ XI (NHIỆM KỲ 2020-2025), TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
​CHI HỘI VÕ THUẬT CỔ TRUYỀN HUYỆN CẨM MỸ TỔ CHỨC KỲ THI THĂNG CẤP ĐAI BỘ MÔN

Nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy, huấn luyện của các Câu lạc bộ võ cổ truyền trên địa bàn huyện, đồng thời kiểm tra công nhận cấp đai cho các võ sinh đã có đủ thời gian và trình độ chuyên môn theo quy định thi thăng cấp đai của môn võ cổ truyền. Ngày 19/01/2020, tại Trung tâm Văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng xã Nhân Nghĩa, Chi hội võ cổ truyền huyện Cẩm Mỹ tổ chức Kỳ thi thăng cấp đai khóa IV năm 2019.

Về dự và chỉ đạo kỳ thi có ông Nguyễn Văn Thám, võ sư, Phó Chủ tịch Hội võ thuật cổ truyền tỉnh Đồng Nai; đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; ông Võ Chí Công, võ sư, Chi hội trưởng Chi hội võ thuật cổ truyền huyện Cẩm Mỹ cùng các võ sư, trợ giảng.

01-2020-vo co truyen thi len dai.png
 (Quang cảnh kỳ thi thăng cấp đai bộ môn)

Tại kỳ thi lần này, 118 võ sinh đủ điều kiện dự thi lên cấp phải trải qua các nội dung thi như: Bài căn bản, bài quyền, binh khí theo quy định từ cấp 2 đến cấp 8 của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam. Theo nhận định và đánh giá từ các võ sinh của kỳ thi và các võ sư tham dự;  kỳ thi lần này được tiến hành nghiêm túc, theo đúng Quy chế chuyên môn, hầu hết các võ sinh tham dự đã hoàn thành tốt các nội dung thi thăng cấp đai.

Kết quả kỳ thi là sự phản ánh nỗ lực, đam mê rèn luyện của các em học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ đối với môn võ cổ truyền; đồng thời thể hiện sự tạo điều kiện, quan tâm của địa phương, của các bậc phụ huynh trong việc hướng cho con em tới sân chơi lành mạnh, bổ ích; giúp các em có môi trường rèn luyện thể lực và ý chí, tính kỷ luật cao từ việc tuân thủ các quy định của võ thuật.

Cũng nhân dịp này, Ban Chấp hành Chi hội võ thuật cổ truyền huyện Cẩm Mỹ, khóa II, nhiệm kỳ 2018-2021 đã lồng ghép tổ chức công tác tổng kết, đánh giá hoạt động phong trào võ thuật cổ truyền huyện Cẩm Mỹ năm 2019, triển khai phương hướng hoạt động năm 2020; tổ chức biểu dương các võ sư, võ sinh, các câu lạc bộ võ thuật cổ truyền đã có nhiều đóng góp cho phong trào võ thuật cổ truyền huyện Cẩm Mỹ trong thời gian qua./.

Nguy​ễn Trường

HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ IV GIAI ĐOẠN 2020-2025
Bà Võ Thị Ngọc Lắm, Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân (lượt 13)
Ông Huỳnh Tấn Thìn, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân (lượt 12)