AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
LỄ HỘI SAYANGVA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC CHƠRO HUYỆN CẨM MỸ

​Chiều 14.1.2019, đồng bào dân tộc Chơro xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ tổ chức lễ hội Sayangva mừng lúa mới theo truyền thống của người dân tộc Chơro nhằm tạ ơn thần linh, thần nông phù hộ cho dân làng một mùa bội thu và cầu mưa thuận gió hòa.
2020 LE HOI SANGYAVA CUA DAN TOC CHORO.jpg
(Các hoạt động tại lễ hội Sayangva mừng lúa mới của đồng bào dân tộc Chơ Ro xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ)

Lễ vật dâng lên thần linh tại lễ hội gồm con gà, con vịt, bánh cặp, bánh dày, bánh ống là loại bánh được làm bằng nếp. Sau khi dâng lễ vật, đêm xuống, mọi người quây quần quanh ngọn lửa thắt chặt tình đoàn kết và để quên đi những ngày tháng lao động mệt nhọc trong 1 năm và mời gọi các vị thần về.
Lễ hội nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của các dân tộc nói chung và dân tộc Chơro nói riêng. Qua lễ hội nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, động viên nhau cùng phát triển văn hóa – xã hội, cùng phát triển đời sống vật chất, tinh thần của từng đồng bào dân tộc trên địa bàn xã Lâm San cũng như huyện Cẩm Mỹ.

NHẬT THANH

Các vị đại biểu vẫy tay tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020
Đại biểu tặng hoa cho các tân binh tại lễ giao nhận quân huyện Cẩm Mỹ năm 2020
Đại diện tân binh bày tỏ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Lễ giao nhận quân