NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ XI (NHIỆM KỲ 2020-2025), TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
DƯA “TÀI - LỘC” PHỤC VỤ TẾT CỦA ANH NÔNG DÂN YÊU SẢN PHẨM SẠCH.

​Sau 4 mùa trồng dưa phục vụ nhu cầu tết thì tết năm nay anh Nguyễn Anh Dũng xã Xuân Tây đã tìm tòi học hỏi và đưa ra những trái dưa có hình thỏi vàng có chữ tài, lộc rất đẹp và bắt mắt thị hiếu thị trường để phục vụ nhu cầu biếu tặng của người dân với mong muốn đem lại sự sung túc may mắn cho các gia đình trong dịp tết cổ truyền Canh Tý năm nay.
2020 DUA TAI LOC CUA ANH NONG DAN YEU SAN PHAM NN SACH.jpg
(Anh Nguyễn Anh Dũng, nông dân xã Xuân Tây – Người trồng và tạo dáng cho quả dưa có hình thỏi vàng mang chữ Tài – Lộc)

Anh Dũng cho biết đây là mùa dưa đầu tiên anh thử nghiệm trồng ép vào những khuôn thỏi vàng như thế này. Để ép được 1 trái dưa đẹp, người làm phải rất kỳ công theo dõi, quan sát độ lớn của quả dưa. Khi thấy dưa đạt đến trọng lượng nhất định, người trồng bắt đầu đặt quả dưa vào những cái khuôn có hình dạng của một thỏi vàng có hình chữ tài – lộc in vào hai mặt khuôn mới cho ra sản phẩm cân đối. Cũng như dưa ăn, dưa phục vụ chưng tết anh Dũng trồng vừa mang hình ảnh bắt mắt, cũng vừa đảm bảo cho người tiêu dùng trong việc ăn sản phẩm này mà không sợ ảnh hưởng sức khỏe. Bởi anh luôn tuân thủ quy trình kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt cho dưa, theo dõi sát sao quá trình sinh trưởng và phát triển của dưa qua từng giai đoạn trong môi trường trồng thủy canh, nhà màn khép kín của gia đình.
Anh Nguyễn Anh Dũng – nông dân xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Trên hệ thống thủy canh mình trồng thì mình kiểm soát rất nhiều thứ như sâu bệnh, mình không sử dụng thuốc nó sẽ an toàn hơn thứ hai trái dưa mình quyết định được nó ở mức độ nào cho phù hợp với cái khuôn. Dưa này trồng trong này thì không có thuốc men gì thì dinh dưỡng mình kiểm soát rất tốt nên việc ăn trái dưa này rất bình thường không có gì phải lo vấn đề an toàn sức khỏe”.
Đến thời điểm hiện tại hơn 600 trái dưa thỏi vàng Tài – Lộc trồng thủy canh trong nhà màn của anh Dũng đã và đang được các thương lái cũng như khách trên mọi miền đất nước đặt hàng làm quà biếu và chưng tết với giá bán 1 triệu 8 trăm ngàn đồng một cặp. Hy vọng mùa dưa tết năm nay, sản phẩm dưa “Tài - Lộc” này sẽ mang đến thật nhiều may mắn và tài lộc như thông điệp mà quả dưa mang lại cho gia chủ trong dịp xuân Canh Tý 2020 này.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH

HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ IV GIAI ĐOẠN 2020-2025
Bà Võ Thị Ngọc Lắm, Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân (lượt 13)
Ông Huỳnh Tấn Thìn, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân (lượt 12)