HUYỆN CẨM MỸ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT BAN CHỈ ĐẠO BẢO VỆ VƯỜN CÂY CAO SU TRÊN ĐỊA BÀN NĂM 2019.
Chiều ngày 09.1, huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết ban chỉ đạo bảo vệ vườn cây cao su năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm 2019, Ban chỉ đạo đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND các xã tổ chức kiểm tra 3 doanh nghiệp và 4 hộ thu mua mủ cao su tiểu điền. Qua kiểm tra, hầu hết các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thu mua mủ đều có sổ nhật ký ghi chép đầy đủ, chứng từ mua bán đúng theo quy định và chưa phát hiện sai phạm trong việc mua bán mủ cao su. Cùng với đó, các nông trường cao su đóng chân trên địa bàn huyện đã phối hợp chặt chẽ, tích cực hỗ trợ các lực lượng chức năng và UBND các xã trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát xây dựng kế hoạch bảo vệ vườn cây, đảm bảo công tác năm bắt tình hình, diễn biến trên vườn cây cao su một cách kịp thời... Từ đó, hỗ trợ  kịp thời cho lực lượng bắt, xử lý và lập hồ sơ các đối tượng chặt, phá và trộm mủ cao su. Ngoài ra, các lực lượng chức năng phối hợp với các nông trường cao su thực hiện tốt công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Trong năm 2019, không xảy ra trường hợp cháy nổ liên quan đến vườn cây cao su trên địa bàn huyện.

2020 SO KET CONG TAC BAO VE VUON CAY CAO SU.jpg

( Ông Huỳnh Tấn Thìn trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ vườn cây cao su )

Dịp này, UBND huyện Cẩm Mỹ đã khen thưởng cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ vườn cây cao su trên địa bàn.