Thứ 6 - 26/02/2016
TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI BẢN LĨNH - TIÊN PHONG - SÁNG TẠO - ĐOÀN KẾT, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
CẨM MỸ NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHĂM LO TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO.

Tết Nguyên Đán đang đến cận kề. Thời điểm này, các cấp các ngành trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ đang tích cực tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, các đối tượng chính sách, người có công…Nhằm giúp mọi người, mọi nhà đều vui Tết, đón xuân. 

Trong những năm qua, cùng với các các cấp, các ngành, huyện Cẩm Mỹ đã đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo bằng nhiều giải pháp thiết thực, đã mang lại kết quả cao. Đặc biệt những ngày tết cổ truyền đang cận kề, công tác này được địa phương quan tâm thực hiện. Việc rà soát lại các đúng đối tượng, đảm bảo không để trùng lắp, không bỏ sót..Nhằm thực hiện tốt và đầy đủ các chính sách của Đảng, Nhà nước  giúp mọi người, mọi nhà đều có Tết. 

Anh Nguyễn Ngọc Chí Cường, người dân xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ nói: “Tôi cảm thấy rất vui, UBND xã, các cấp đã lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo cái tết. Tuy không bao nhiêu nhưng để vui vẻ bên gia đình”

Bà Nguyễn Thị Thu, người dân xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ vui mừng nói: “Rất vui mừng bà con đông đủ, các cấp các ngành đã cho bà con phần quà tết. Chứ cũng không sắm sửa được gì nhiều vì con cái đang đi học”. 

Sequence 106.00_00_40_05.Still001.jpg

( Tặng quà cho người nghèo xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ)

Hằng năm, cứ dịp tết tết xuân về UBMTTQ Việt Nam huyện Cẩm Mỹ tổ chức trao gần 5.000 phần quà, trong đó của huyện trên 1.000 phần, các xã gần 4.000 phần với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Trên cơ sở các danh sách đối tượng khó khăn cần hỗ trợ, huyện sẽ tổ chức các đợt trao quà và thành lập đoàn đến thăm hỏi, tặng quà. Bên cạnh đó, địa phương tiếp tục vận động và giới thiệu đến các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức thiện nguyện hỗ trợ hộ nghèo bằng nhiều hình thức thiết thực khác nhau như: Khám bệnh cấp thuốc miễm phí, hỗ trợ tiền mặt, gạo, quần áo, bánh kẹo…và các đồ dùng thiết yếu khác. 

Bà Trương Minh Nguyệt, Phó chủ tịch MTTQVN huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Khi bà con được nhận phần quà về giá trị vật chất không nhiều nhưng về tinh thần mang giá trị nhân văn rất cao. Hỗ trợ cho bà con rất phấn khởi tin tưỡng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước”.

Hy vọng với sự chung tay chăm lo kịp thời, động viên và tạo điều kiện của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, cơ quan, đơn vị và toàn xã hội trong dịp tết Nguyên đán này, để những người nghèo trên địa bàn huyện sẽ có một cái Tết ấm áp, đón mùa xuân mới trọn niềm vui hơn bên người thân và gia đình.. 

Đinh TàiĐang cập nhật bài hát.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ 
Chịu trách nhiệm chính: Ban biên tập Website huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Ấp Suối Cả, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​