NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH ĐỒNG NAI LẦN THỨ XI (NHIỆM KỲ 2020-2025), TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
CẨM MỸ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT KINH TẾ TẬP THỂ NĂM 2019.

​Sáng ngày 10/1, huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng và phát triển kinh tế tập thể năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019 , Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế tập thể huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức hướng dẫn và tăng cường kiểm tra hoạt động của các hợp tác xã , tổ hợp tác trên địa bàn. Trong năm, đã thành lập mới được 9 tổ hợp tác nâng tổng số tổ hợp tác trên địa bàn 170 THT với trên 6 ngàn thành viên tham gia diện tích sản xuất trên 3,500 hecta. Toàn huyện có 24 hợp tác xã  với 560 thành viên đăng ký số vốn điều lệ trên 591 tỷ đồng. Các hợp tác xã hoạt động trên các lĩnh vực cung ứng thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp, quản lý kinh doanh khai thác chợ, dịch vụ vệ sinh môi trường….

Nhìn chung, các mô hình kinh  tế tập thể đã từng bước đổi mới về tổ chức, nội dung hoạt động và thay đổi được thói quen, tập quán sản xuất của nông dân. Nhiều dự án triển và thực hiện có hiệu quả như: Dự án cánh đồng lớn cây sầu riêng xã Nhân Nghĩa, cây bắp xã Xuân Đông-Xuân Tây, Lúa sạch xã Sông Ray….đã  tạo việc làm thu nhập ổn định cho lao động nông thôn góp phần giảm nghèo và phát triển kinh tế của địa phương….

ong thzang.jpg
( Ông Nguyễn Văn Thắng- PCT UBND huyện Cẩm Mỹ khen thương cho các tập thể và cá nhân)

Dịp này, UBND huyện Cẩm Mỹ đã biểu dương, khen thưởng cho 8 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh tế tập thể năm 2019.

HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ IV GIAI ĐOẠN 2020-2025
Bà Võ Thị Ngọc Lắm, Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân (lượt 13)
Ông Huỳnh Tấn Thìn, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân (lượt 12)
Ông Vũ Thanh Tùng, Phó bí thư thường trực huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân (lượt 11)