AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
CẨM MỸ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT KINH TẾ TẬP THỂ NĂM 2019.

​Sáng ngày 10/1, huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng và phát triển kinh tế tập thể năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019 , Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế tập thể huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức hướng dẫn và tăng cường kiểm tra hoạt động của các hợp tác xã , tổ hợp tác trên địa bàn. Trong năm, đã thành lập mới được 9 tổ hợp tác nâng tổng số tổ hợp tác trên địa bàn 170 THT với trên 6 ngàn thành viên tham gia diện tích sản xuất trên 3,500 hecta. Toàn huyện có 24 hợp tác xã  với 560 thành viên đăng ký số vốn điều lệ trên 591 tỷ đồng. Các hợp tác xã hoạt động trên các lĩnh vực cung ứng thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp, quản lý kinh doanh khai thác chợ, dịch vụ vệ sinh môi trường….

Nhìn chung, các mô hình kinh  tế tập thể đã từng bước đổi mới về tổ chức, nội dung hoạt động và thay đổi được thói quen, tập quán sản xuất của nông dân. Nhiều dự án triển và thực hiện có hiệu quả như: Dự án cánh đồng lớn cây sầu riêng xã Nhân Nghĩa, cây bắp xã Xuân Đông-Xuân Tây, Lúa sạch xã Sông Ray….đã  tạo việc làm thu nhập ổn định cho lao động nông thôn góp phần giảm nghèo và phát triển kinh tế của địa phương….

ong thzang.jpg
( Ông Nguyễn Văn Thắng- PCT UBND huyện Cẩm Mỹ khen thương cho các tập thể và cá nhân)

Dịp này, UBND huyện Cẩm Mỹ đã biểu dương, khen thưởng cho 8 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh tế tập thể năm 2019.

Các vị đại biểu vẫy tay tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020
Đại biểu tặng hoa cho các tân binh tại lễ giao nhận quân huyện Cẩm Mỹ năm 2020
Đại diện tân binh bày tỏ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Lễ giao nhận quân
Đ/c Trần Văn Chiến - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ phát biểu tại lễ giao nhận quân năm 2020