KỲ HỌP THỨ 14 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ KHÓA III, NHIỆM KỲ 2016-2021.

​Ngày 19.12.2019, Hội đồng nhân dân huyện Cẩm Mỹ tổ chức kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm 2019. Bà Đặng Thị Kim Thắm - Phó ban kinh tế ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đã về dự kỳ họp.
2019 KY HOP HDND THU 14 HUYEN KHOA 3 1.jpg
(Đại biểu HĐND huyện Cẩm Mỹ khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016-2021)
2019 KY HOP HDND THU 14 HUYEN KHOA 3 2.jpg
(Ông Vũ Thanh Tùng– Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cẩm Mỹ khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 (phải) và ông Trần Văn Chiến – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ (trái) tặng hoa cho các o6nhg, bà miễn nhiệm chức danh Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện; miễn nhiệm chức danh thành viên Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện và bổ sung Ủy viên ủy ban nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021)
Trong năm 2019, các hoạt động của thường trực, các ban, tổ đại biểu và đại biểu hội đồng nhân dân huyện đã triển khai thực hiện đạt hiệu quả các nhiệm vụ theo chương trình, nghị quyết đề ra; hoạt động khảo sát, giám sát được triển khai thực hiện theo đúng chương trình,kế hoạch góp phần hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, địa phương nhìn nhận và khắc phục những tồn tại, hạn chế...nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành Nhà Nước tại địa phương; hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện đúng quy định, kịp thời ghi nhận và xử lý kiến nghị, phản ánh của công dân, góp phần thực hiện đạt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương. Giá trị sản xuất ước thực hiện tăng 6,53% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 100% kế hoạch năm 2019; tỷ trọng ngành chăn nuôi so với giá trị sản xuất nông nghiệp chiếm 54,25%/ tăng 2,86% so với năm 2018. Công tác thu ngân sách trong năm vượt cao so với kế hoạch và nghị quyết đề ra.Công tác chi ngân sách luôn đảm bảo kịp thời, bám sát vào dự toán đã được HĐND huyện giao, hạn chế tối đa việc phát sinh bổ sung kinh phí ngoài dự toán.
Tại kỳ họp lần này, đại biểu cũng được nghe các báo cáo thẩm tra của ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân huyện về kế hoạch, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; việc bố trí kinh phí thực hiện các dự án cánh đồng lớn đã được UBND tỉnh phê duyệt giai đoạn 2020 – 2024 trên địa bàn huyện; về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2019, giao chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công năm 2020,…và nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng thời miễn nhiệm chức danh Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện đối với ông Nguyễn Tiến Lĩnh do chuyển công tác về giữ chức vụ Phó bí thư đảng ủy xã Xuân Mỹ; miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện đối với ông Nguyễn Đức Hùng - Nguyên là trưởng phòng nội vụ huyện do chuyển công tác về giữ chức vụ Bí thư đảng ủy xã Xuân Bảo. Và bầu bổ sung Ủy viên ủy ban nhân dân huyện đối với bà Bùi Thị Vinh-Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Mỹ.
Kỳ họp cũng thống nhất thông qua các Nghị quyết về kế hoạch, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; về đánh giá ước thực hiện thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2019; giao dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương, phân bổ ngân sách huyện và mức bổ sung ngân sách cấp dưới năm 2020; về việc bố trí kinh phí thực hiện dự án cánh đồng lớn đã được UBND  tỉnh phê duyệt giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn huyện; việc hỗ trợ kinh phí thực hiện mô hình sản xuất rau an toàn VietGap và mô hình lúa sạch trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ; về chương trình giám sát của hội đồng nhân dân huyện năm 2020….

THÚY HẰNG – NHẬT THANH