ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN CẨM MỸ SAU KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV

​Chiều ngày 5.12.2019, Đoàn Đại biểu Quốc Hội khóa XIV tổ đại biểu quốc hội số 3 đơn vị tỉnh Đồng Nai gồm các ông Nguyễn Công Hồng, Huỳnh Thanh liêm cùng các lãnh đạo Sở, Ban ngành tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Cẩm Mỹ và các phòng ban chuyên môn thuộc huyện vừa có buổi tiếp xúc với cử tri thuộc 7 xã Sông Nhạn, Nhân Nghĩa, Xuân Đường, Xuân Mỹ, Long Giao, Thừa Đức và Xuân Quế huyện Cẩm Mỹ.
2019 DBQH TIEP XUC CU TRI HUYEN CM SAU KY HOP THU 8 1.jpg
2019 DBQH TIEP XUC CU TRI HUYEN CM SAU KY HOP THU 8 2.jpg
(Cử tri xã Sông Nhạn nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc với Đại biểu quốc hội khó XIV, tổ đại biểu số 3 đơn vị tỉnh Đồng Nai)

Đây là kỳ tiếp xúc của Đại biểu quốc hội sau kỳ họp thứ 8, quốc hội khóa XIV để đại biểu quốc hội thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV vừa mới diễn ra.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri vui mừng trước những thành tựu mà Đảng và Nhà nước đã thực hiện được trong thời gian qua. Đồng thời kiến nghị Đại biểu quốc Hội có những chính sách tập trung hơn trong công tác phòng chống tham nhũng; quan tâm kiểm tra giám sát các công trình để đạt chất lượng tốt hơn vì hiện một số công trình phúc lợi thi công chất lượng kém, chưa đưa vào sử dụng đã xuống cấp, gây thất thoát tiền đầu tư; cần quyết liệt và thực nghiêm việc cấm hút thuốc, thực hiện triệt để như việc cấm đốt pháo để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, nhất là những người bị hút thuốc lá thụ động; quan tâm tạo cho ấp 61 xã Sông Nhạn có một văn phòng ấp để nhân dân có nơi sinh hoạt tập trung và thiết lập cho ấp 1 ngôi chợ để nhân dân thuận tiện trong mua sắm thức ăn hàng ngày vì ấp nằm cách xa trung tâm xã việc đi chợ hàng ngày rất khó khăn.
Liên quan đến lĩnh vực đất đai, 38 hộ cử tri thuộc xã Xuân Đường mong đại biểu xem xét sớm giải quyết cho các hộ này sớm được có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì theo cử tri việc ngành chức năng sau khi cấp sổ đỏ cho bà con nhân dân thì buộc người dân phải đóng phí tiền sử dụng đất có số tiền khá cao, vượt quá khả năng của bà con nông dân nơi đây. Đối với chính sách giảm nghèo cử tri xã Xuân Đường kiến nghị đại biểu quan tâm giám sát việc giải quyết chế độ chính sách cho người nghèo đúng đối tượng hơn để người nghèo được chăm lo và tiếp cận được các chính sách của Nhà Nước theo đúng quy định.
Các ý kiến kiến nghị của cử tri được ngành chức năng trả lời và hướng dẫn cho bà con những hổ sơ thủ tục thực hiện đúng quy định, các ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết đại biểu Quốc hội ghi nhận để kiến nghị các cấp có thẩm quyền sớm giải quyết cho bà con cư tri.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH