ĐỒNG CHÍ CAO TIẾN DŨNG-PHÓ BÍ THƯ TỈNH ỦY, CHỦ TỊCH UBND TỈNH VÀ ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA UBND TỈNH ĐỒNG NAI LÀM VIỆC VỚI HUYỆN CẨM MỸ VỀ TÌNH KINH TẾ XÃ HỘI, QUỐC PHÒNG AN NINH 10 THÁNG NĂM 2019.

​Chiều ngày 26.11.2019, đồng chí Cao Tiến Dũng – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai cùng đoàn công tác của UBND tỉnh đã về làm việc với huyện Cẩm Mỹ về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 10 tháng năm 2019. Qua đây xem xét giúp huyện Cẩm Mỹ tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thời gian qua để huyện thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2019 và những năm tiếp theo.
2019 CHU TICH TINH LAM VIEC TAI HUYEN CAM MY.jpg
(Đồng chí Cao Tiến Dũng – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với huyện Cẩm Mỹ về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 10 tháng năm 2019)

Đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Cẩm Mỹ trong 10 tháng qua đưa giá trị sản xuất các ngành đều tăng, cơ cấu kinh tế của huyện tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, giảm dần tỷ trọng ngành nông- lâm nghiệp, tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ; thu ngân sách đạt kế hoạch đề ra, quản lý chi ngân sách đảm bảo tiết kiệm, đúng chế độ, chính sách. Kiểm tra giám sát chặt chẽ công tác quản lý đầu tư, quản lý hiện trạng, quản lý theo quy hoạch; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm xây dựng trong khu vực quy hoạch; tăng cường công tác kiểm soát, giám sát chặt chẽ việc tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, chia tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định; thực hiện tốt công tác chăm lo cho đối tượng chính sách, đối tượng xã hội, người nghèo, khó khăn; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 94,24%; hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2019. Tuy nhiên tình hình dịch tả lợn Châu Phi đã gây ảnh hưởng nặng nề vì vậy sau đợt này đồng chí chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện cần rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả tránh gây thiệt hại lớn về kinh tế, tình hình dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng tăng đột biến đề nghị huyện cần có đánh giá đề ra biện pháp hữu hiệu cho những tháng cuối năm và cho cả năm sau. Về giao thông nông thôn, đồng chí chủ tịch tỉnh đề nghị huyện cần xem xét kỹ việc quy hoạch các tuyến đường đảm bảo lưu thông thông suốt thuận lợi phát huy thế mạnh cho việc phát triển kinh tế thương mại dịch vụ.Đồng chí nhất trí bổ sung thêm khu công nghiệp Xuân Quế và cụm công nghiệp Xuân Tây để khai thác tiềm năng phát triển kinh tế ở huyện. Trên lĩnh vực môi trường, đồng chí chủ tịch tỉnh yêu cầu ngành chức năng tỉnh sớm đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc rà soát lò đốt rác của Công ty Thiên Phước giúp Công ty đảm bảo hoạt động thu gom xử lý rác trên địa bàn huyện trong thời gian sớm nhất. Huyện cần làm việc với nhà đầu tư chợ Sông Ray để sớm có giải pháp hữu hiệu đảm bảo ổn định việc buôn bán của các tiểu thương trong khu vực chợ. Cần sớm triển khai đấu thầu, chọn nhà đầu tư cho khu công nghiệp Cẩm Mỹ và cụm công nghiệp Long Giao tạo thế mạnh để huyện Cẩm Mỹ phát triển trong tương lai.

THÚY HẰNG- NHẬT THANH