NIỀM VUI NGƯỜI DÂN NGHÈO KHI CÓ CÂY CẦU DÂN SINH

​Sáng ngày 25.11.2019, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Cẩm Mỹ long trọng tổ chức lễ khánh thành cây cầu dân sinh ấp Suối Râm, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ trong niềm vui tươi, phấn khởi của nhân dân ấp Suối Râm, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ.
Dự lễ khánh thành có ông Hồ Thanh Sơn - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Đồng Nai, ông Cao Văn Quang - Bí thư huyện ủy huyện Cẩm Mỹ, ông Nguyễn Văn Hùng -Trưởng ban dân vận huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Cẩm Mỹ, ông Nguyễn Văn Thắng - Phó chủ tịch UBND huyện, các ban ngành đoàn thể, huyện, đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể xã, ông Lê Hoàng Hưng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vina Đại Phước, ông Nguyễn Hữu Nam - Giám đốc thương mại, ngoại vụ công ty Đại Phước, ông Trần Viết Sơn -Giám đốc Công ty Vũ Hoàng Anh, cùng toàn thể nhân dân ấp Suối Râm, xã Xuân Quế. 2019 NIEM VUI NGUOI DAN KHI CO CAY CAU DAN SINH 1.jpg
(Ông Hồ Thanh Sơn - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Đồng Nai, ông Cao Văn Quang - Bí thư huyện ủy huyện Cẩm Mỹ, ông Lê Hoàng Hưng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vina Đại Phước, , ông Trần Viết Sơn -Giám đốc Công ty Vũ Hoàng Anh cùng cắt băng khánh thành cầu dan sinh ấp Suối Râm, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ).
 2019 NIEM VUI NGUOI DAN KHI CO CAY CAU DAN SINH 2.jpg
(Đại biểu chụp hình lưu niệm với nhân dân ấp Suối Râm, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ)
2019 NIEM VUI NGUOI DAN KHI CO CAY CAU DAN SINH 3.jpg
(Hình ảnh cầu Suối Râm, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ)

Cây cầu được xây dựng tạo rất nhiều thuận lợi, đảm bảo an toàn cho hơn 60 hộ dân sống trong khu vực này cả việc đi lại, vận chuyển hàng hóa và kích thích tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội. Đây là niềm vui rất lớn của người dân trong ấp vì từ đây người dân trong ấp không còn lo sợ mỗi khi mùa mưa đến khi phải đi lại và vận chuyển nông sản đi qua cây cầu nhỏ bằng sắt tạm bợ cheo leo trên dòng suối chảy xiết, thay vào đó là cây cầu vững chắc, khang trang, thuận tiện .
Ông Dư Thành Tuấn - Người dân ấp Suối Râm, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ bày tỏ niềm vui: “Xưa cái cầu tạm rất là khổ đi rất là khó khăn, chở chôm chôm hay măng lên cầu này té ngã cả người lẫn xe. Hôm nay được chính quyền địa phương xã ấp, các nhà tài trợ ủng hộ cho bà con suối râm được cái cầu, còn hơn là trúng số độc đắc nữa”.
Ông Phạm Trọng Hiếu cũng bày tỏ:“Nay được cái cầu bê tông cho người dân khu 3 ở đây là một cái mơ ước của người dân khu 3 ở đây. Cám ơn chính quyền địa phương và nhà tài trợ giúp cho người dân khu 3 ở đây có được cái cầu và đường rộng rãi, con em đi học trên đường này rất thuận tiện và cũng là cái tốt cho địa phương”.
Công trình cầu dân sinh ấp Suối Râm có vị trí tại ấp Suối Râm, xã Xuân Quế được xây mới với quy mô bê tông cốt thép 1 nhịp dài 12 mét, rộng 3 mét; đường dẫn 2 đầu cầu có chiều dài mỗi bên 35 mét với tổng giá trị công trình là trên 1,1 tỷ đồng. Trong đó công ty cổ phần Vina Đại Phước  tài trợ trên 925 triệu đồng. Giá trị phát sinh gần 200 triệu đồng do Công ty TNHH tư vấn, thương mại, xây dựng Vũ Hùng Anh tài trợ. Nhân dân trong khu vực có cây cầu đi qua tự cưa cây, hiến đất mở rộng mặt đường trị giá 20 triệu đồng.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH