TAI NẠN GIAO THÔNG- NỔI ĐAU CÒN ĐÓ

​Mỗi năm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xảy ra hằng trăm vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng, hậu quả và nổi đau để lại không chỉ trực tiếp cho nạn nhân và các gia đình. Hiếm họa tai nạn giao thông đang đẩy cuộc sống của họ vào cảnh cùng cực, bế tắc dai dẳng kéo dài, trở thành gánh nặng cho xã hội . Ghi nhận tại huyện Cẩm Mỹ.
Từ một gia đình hạnh phúc, đang yên ấm, nhưng tai nạn giao thông đã làm gia đình anh Tô Văn Vững, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ rơi vào cảnh túng quẩn, khó khăn.  Trong lúc anh Vững đi làm phụ hồ trên đường trở về nhà, thì xảy ra va chạm giao thông, phần đầu của anh đập xuống đường, mất nhiều máu. Não bị teo và phải lắp não nhân tạo. Từng là trụ cột gia đình, giờ đây anh lại gánh nặng, anh không thể tự chăm sóc mình, mọi chi phí sinh hoạt, thuốc men giờ phụ thuộc vào người vợ trẻ đang mang bầu, kinh tế khó khăn nay càng nhân thêm bội phần.
Chị Hoàng Thị Nhi, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ buồn bã nói: Chồng bị tai nạn gia đình khó khăn, gia đình có sào ruộng, em đang mang bầu không làm được gì. Con còn nhỏ đang đi học, giờ không biết làm thế nào.
2019 TAI NAN GT NOI DAU CON DO.jpg
(Anh Tô Văn Vững, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ bị tai nạn phải lắp não nhân tạo)
Tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn, thế nhưng nó vẫn đang diễn ra hàng ngày và làm nhiều gia đình rơi vào bi kịch con mất cha mẹ, vợ mất chồng, cha mẹ mất con…. Người mất đi để lại những nỗi đau nỗi ám ảnh khôn nguôi cho gia đình, người thân của họ. Bên cạnh đó, còn kéo theo nhiều hệ lụy cho xã hội như đói nghèo, bệnh tật.
Ông Phạm Văn Tuân, xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ chia sẻ: Cháu nó đi học về, xảy ra tại nạn giao thông. Tôi rất đau buồn, cháu nó đang đi học, bây giờ mất mát.
Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Trong năm qua, huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức 18 đợt tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ, các nội dung quy tắc giao thông, xây dựng văn hóa giao thông…thu hút 1.247 lượt người tham gia. Tổ chức 3.183 lượt tuần tra kiểm soát giao thông phát hiện gần 4.000 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt 3.782 trường hợp nộp ngàn sách nhà nước trên 1.6 tỷ đồng…Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 5 người và bị thương 6 người. Thiệt hại tài sản ước tính 126 triệu đồng.
Trung tá Trần Minh Phương- Phó trưởng Công an huyện Cẩm Mỹ cho biết: Tổ chức tăng cường công tác tuyên truyền công nhân viên chức, học sinh, phụ huynh học sinh vùng đồng bào dân tộc. Tăng cường công tác tuyền tra kiểm soát các lỗi thường gây ra tại nạn giao thông
Tai nạn giao thông đang là mối hiểm họa hằng ngày đối với mỗi người tham gia giao thông. Chính vì vậy, người điều khiển các phương tiện  gia thông cần có ý thức, tránh nhiệm không chỉ bảo vệ cho bản thân, gia đình mà còn cho toàn xã hội. Đừng để tại nạn giao thông là nổi đau ám ảnh của người khác