CẨM MỸ THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC KHÁM TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ.

​Tại huyện Cẩm Mỹ để thực hiện tốt công tác gọi và tuyển chon nghĩa vụ quân sự năm 2020. Những ngày này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự nguồn công dân. Nhằm lựa chon ra những thanh niên ưu tú, xuất sắc nhất  lên đường nhập ngũ. Đồng thời, giáo dục ý thức trách nhiệm của thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn. Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ tổ chức khám tổng quát về chiều cao, cân nặng, huyết áp, da liễu, thị lực, răng, hàm, mặt, tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật của thanh niên…… Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và công tác chuẩn bị. 100% thanh niên có giấy điều động đã đến khám đúng thời gian quy định và chấp hành tốt các quy định của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu.
Thanh niên Lê Minh Hiếu, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ chia sẻ: “Bản thân em mới ra trường có giấy khám sức khỏe. Em cũng chấp hành và mong muốn cống hiến cho Tổ Quốc”
Thanh niên Võ Thanh Sang, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ nói: “Em cảm thấy rất vui vì được điều đồng. Em cũng mong muốn cống hiến cho tổ quốc. Còn về sức khỏe em chưa biết”

2019 CM THUC HIEN TOT CONG TAC KHAM TUYEN NVQS.jpg
( Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ khám tổng quát tai mũi họng..cho thanh niên trúng tuyển)

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Cẩm Mỹ, đến thời điểm này 1.500 thanh niên đủ điều kiện đã được gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020. Để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2020, huyện Cẩm Mỹ đã ban hành các văn bản chỉ đạo, làm cơ sở cho các địa phương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của pháp luật trong quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự đến mọi người dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ về nhận thức, trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với Tổ Quốc.
Trung tá Trần Quang Giang, Phó chỉ huy trưởng động viên Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Mỹ cho biết: Qua các bước thực hiện HĐNVQS huyện và HĐNVQS Xã đã thực hiện tốt, đảm bảo thực hiện tình công bằng, dân chủ. Cho tới thời điểm này tiếp tục chỉ đạo cá xã điều động thanh niên khám nghĩa vụ cấp huyện theo quy định
Với sự chuẩn bị tích cực của cả hệ thống chính trị, mùa tuyển quân năm này, huyện Cẩm Mỹ quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020.