Thứ 6 - 26/02/2016
AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
TOÀN DÂN TÍCH CỰC HỌC BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC
HUYỆN CẨM MỸ: 61 TỶ ĐỐNG HỖ TRỢ THIỆT HẠI DO DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI.

​Theo phòng nông nghiệp huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai cho biết, đến thời điểm này địa phương đã chi hơn 40 tỷ đồng hỗ trợ người chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả heo châu Phi.
Toàn huyện Cẩm Mỹ có 539 hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, 54 trang trại tư nhân bị thiệt hại với số heo tiêu hủy trên 33.303 con. Tổng trọng lương tiêu hủy 2.240.391 kg, kinh phí hỗ trợ theo Quyết định của Thủ tướng chính phủ trên 61 tỷ đồng. Một tháng trở lại đây, số lượng heo bị dịch phải tiêu hủy có xu hướng giảm. Riêng xã Xuân Bảo đã công bố hết dịch từ ngày 14/10/2019. Trước tình trạng diễn biến phức tạp dịch tả heo châu Phi, địa phương cũng chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các xã  không được lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, tiếp tục đẩy nhanh công tác chi trả hỗ trợ người chăn nuôi bị thiệt hại để họ có điều kiện chuyển đổi ngành nghề. 

2019 61 TY DONG HO TRO THIET HAI DO DICH TA HEO CHAU PHI.jpg
( Đến thời điểm này, huyện Cẩm Mỹ chi trả 40 tỷ đồng cho các hộ, trang trại bị thiệt hai do dịch tả heo châu Phi)
Trong trường hợp tái đàn phải đăng ký với chính quyền địa phương, được kiểm tra xác định đủ điều kiện an toàn sinh học mới tổ chức tái đàn. Bên cạnh đó, quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp chưa để xảy ra dịch bệnh và làm tốt công tác an toàn sinh học trong việc tái đàn, đảm bảo nguồn heo cung ứng cho thị trường vào dịp cuối năm.
 
Đinh Tài
 


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ 
Chịu trách nhiệm chính: Ban biên tập Website huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Ấp Suối Cả, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​