HUYỆN CẨM MỸ BÀN GIAO 03 CĂN NHÀ TÌNH THƯƠNG

​Sáng ngày 17/10/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm  Mỹ đã tổ chức bàn giao 03 căn nhà tình thương cho hộ ông Trần Hữu Nga – xã Xuân Đông, hộ ông Nguyễn Thanh Hoàn xã Xuân Tây, hộ ông Thạnh Dung xã bảo Bình là các hộ nghèo khó khăn về nhà ở của huyện. Mỗi căn nhà có diện tích từ 60m2 – 80m2  được xây dựng trên nền đất thổ cư của gia đình theo quy cách nhà cấp 4 với  tường xây tô, mái lợp tôn, nền lát gạch men. Tổng kinh phí của mỗi căn từ 90 – 100 triệu đồng.
2019 TRAO NHA TINH THUONG 102019 1.jpg

Nguồn kinh phí xây dựng do UBMTTQ Việt Nam huyện vận động của Tổng công ty Tín Nghĩa tài trợ 50 triệu đồng/căn, số tiền còn lại do gia đình và người thân đóng góp xây dựng thêm. 2019 TRAO NHA TINH THUONG 102019 2.jpg

Như vậy từ đầu năm  đến nay, từ đầu năm đến nay huyện đã bàn giao được 36 căn nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn, với nguồn quỹ vận động trên 1.4 tỷ đồng. Việc hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã góp phần ổn định chỗ ở cho hộ nghèo của địa phương. Đây là điều kiện để các gia đình vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới.

ÁI Việt