HUYỆN CẨM MỸ THẨM TRA KẾT QUẢ THỰC HIỆN BỘ NTM NÂNG CAO TẠI XÃ XUÂN BẢO

​Chiều ngày 16/10, Đoàn thẩm định nông thôn mới huyện Cẩm Mỹ đã có buổi làm việc về kết quả thực hiện bộ nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Xuân Bảo.
Theo báo cáo của UBND xã Xuân Bảo, đến thời điểm này xã đã đạt được 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Tại buổi làm việc, đoàn đã tiến hành thầm tra từng tiêu chí, qua thẩm định, các tiêu chí được xã thực hiện  theo đúng quy trình thủ tục hồ sơ, đồng thời các tiêu chí nông nghiệp; tình hình an sinh xã hội, nhà văn hóa ấp, hệ thống đường giao thông nông thôn, công tác giảm nghèo, thu nhập bình quân đầu người … đáp ứng yêu cầu theo bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của Tỉnh.

2019 HUYEN CAM MY THAM TRA KQ THUC HIEN BO NTM NANG CAO XA XUAN BAO.jpg
( Ông Nguyễn Văn Thắng-PCT UBND huyện đánh giá tại cuộc họp kiểm tra kết quả xây dựng NTM tại xã Xuân Bảo)
Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn đánh giá cáo những kết quả đạt được của xã trong thực hiên bộ nông thôn mới nâng cao. Đồng thời, lưu ý địa phương cần quan tâm tới một số tiêu chí văn hóa, môi trường, an ninh trật tự. Cụ thể như: việc lắp đạt hệ thống dụng cụ thể dục thể thao tại các nhà văn hóa ấp, đăng ký cam kết thu gom xử lý rác cho các hộ dân ở các vùng sâu vùng xa, dọn dẹp vệ sinh các chợ, đảm bảo an ninh trật tự.…. Đoàn cũng đề nghị địa phương và các phòng bàn chuyên môn huyện hỗ trợ xã hoàn thành đầy đủ thủ tục hồ sơ để trình UBND Tỉnh xét duyệt xã nông thôn mới  nâng cao trong năm 2019.

ĐINH TÀI