XÉT XỬ LƯU ĐỘNG TỘI TÀNG TRỬ TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY.

​Sáng ngày 16/10/2019 tại nhà văn hóa xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ, Tòa án nhân dân huyện Cẩm Mỹ mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Hoàng Thanh Minh 28 tuổi hộ khẩu thường trú tại ấp 10 xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, chổ ở hiện tại ấp 1 xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
2019 XET XU TOI TANG TRU TRAI PHEP CHAT MA TUY.jpg
(Bị cáo Hoàng Thanh Minh tại phiên tòa xét xử)

Theo cáo trạng, Hoàng Thanh Minh là đối tượng nghiện ma túy, chiều ngày 8/7/2019 đối tượng Minh đến xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc mua ma túy từ một phụ nữ không rõ nhân thân, lai lịch với giá 1 triệu 300 ngàn đồng. Sau đó Minh đem ma túy về nhà tại ấp 1 xã Sông Ray, Minh lấy 6 đoạn ống hút bằng nhựa có chứa ma túy cất vào túi quần đang mặc, còn 3 bịch nhựa chứa ma túy còn lại cất vào góc phòng ngủ của Minh. Đến sáng ngày 9/7/2019 Minh đem 6 ống nhựa chứa ma túy đi đến nhà bạn tại ấp 3 xã Sông Ray chơi, đến 10 giờ 30 phút cùng ngày Minh về đến cổng nhà thì bị lực lượng công an huyện Cẩm Mỹ bắt quả tang thu giữ. Qua khám sét tại phòng ngủ của Minh lực lượng công an huyện Cẩm Mỹ thu giữ thêm 3 bịch nhựa màu trắng chứa ma túy. Lượng ma túy thu giữ từ người của Minh và trong phòng ngủ là là 2,7861gam ma túy loại heroin và 0,8373 gam ma túy loại methamphetamine.
Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải. Xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, Tòa án nhân dân huyện Cẩm Mỹ tuyên phạt bị cáo Hoàng Thanh Minh 3 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

NHẬT THANH