ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG HUYỆN CẨM MỸ KHÓA II, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

​Sáng ngày 4.10.2019, Huyện Cẩm Mỹ tổ chức Đại hội đại biểu Hội cựu thanh niên xung phong lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Nhằm đánh giá kết quả nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới. Đồng chí Lý Minh Tiến - Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Đồng Nai, đồng chí Vũ Thanh Tùng – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Võ Thị Ngọc Lắm – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng huyện ủy, ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, Ban thường vụ huyện đoàn cùng 95 đại biểu chính thức đại diện cho 226 hội viên cựu thanh niên xung phong trong toàn huyện đã về dự đại hội.
2019 DHDB CUU TNXP HUYEN CM KHOA II 2.jpg
(Đồng chí Vũ Thanh Tùng – Phó bí thư thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Hội cựu thanh niên xung phong lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024)
2019 DHDB CUU TNXP HUYEN CM KHOA II 1.jpg
(Ban chấp hành Hội cựu thanh niên xung phong khóa II, nhiệm kỳ 2019- 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ)

Trong nhiệm kỳ qua, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Cẩm Mỹ luôn thực hiện đảm bảo các chế độ chính sách cho hội viên cựu thanh niên trên địa bàn theo quy định. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết quan tâm giúp đỡ tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ tết; trao học bổng cho con cháu hội viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Nhiệm kỳ qua hội đã vận động nguồn quỹ đóng góp của hội viên và các nguồn hỗ trợ được trên 90 triệu đồng, tạo điều kiện cho 28 hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn nhằm góp phần phát triển kinh tế.
Bên cạnh đó, Hội luôn quan tâm củng cố tổ chức hội, qua đó đã kết nạp 58 hội viên vào hội nâng tổng số hội viên toàn huyện đến nay là 226 hội viên.Trong đó Hội viên thời kỳ chống Mỹ là 62 hội viên, hội viên xây dựng kinh tế là 120 hội viên và cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, trong đó có 1 hội viên là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tham gia sinh hoạt ở 6 chi hội cựu thanh niên xung phong tại các xã Sông Ray, Lâm San, Xuân Quế, Sông Nhạn, Xuân Mỹ và Xuân Tây. Hội viên thanh niên xung phong tích cực tham gia phong trào thi đua, các cuộc vận động do địa phương phát động, tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất thanh niên xung phong trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; duy trì hoạt động các câu lạc bộ Cây Cảnh, Cờ tướng, văn nghệ....tại các chi hội cơ sở.
Trong nhiệm kỳ tới Hội cựu thanh niên xung phong huyện tiếp tục phối hợp rà soát các đối tượng là cựu thanh niên xung phong tập hợp vào tổ chức Hội; tiếp tục rà soát hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ chính sách, đảm bảo quyền lợi cho hội viên theo quyết định của Chính Phủ. Đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội; phấn đấu 100% hộ gia đình thanh niên xung phong được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, gia đình hiếu học hàng năm.Đặc biệt là quan tâm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tự hào về lực lượng thanh niên xung phong, phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng thanh niên xung phong “Phục vụ quên mình – anh dũng xung phong - lập công vẻ vang”.
Để thực hiện đạt hiệu quả mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới, Đại biểu tham dự đã thống nhất hiệp thương đề cử 9 hội viên vào Ban chấp hành Hội cựu thanh niên xung phong huyện Cẩm Mỹ khóa II, nhiệm kỳ 2019- 2024. Do đồng chí Bùi Minh Cương- Giữ chức vụ chủ tịch Hội.
Dịp này có 6 tập thể và 12 cá nhân được Cựu thanh niên xung phong tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Cảm Mỹ và Hội cựu thanh niên xung phong huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng Hội nhiệm kỳ qua.

THÚY HẰNG - NHẬT THANH