MỔ MẮT CHO BỆNH NHÂN NGHÈO TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

​Sáng ngày 19.9, Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ và Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Mỹ phối hợp với Đoàn y bác sỹ Bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh khám và phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 100  đối tượng là người già khó khăn trên địa bàn huyện .

Đục thủy tinh thể là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi. Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đục thủy tinh thể như: Môi trường, lối sống, chế độ dinh dưỡng, di truyền, chấn thương, … Tuy nhiên, đục thủy tinh thể do tuổi tác chiếm tới 99% và xuất hiện nhiều ở độ tuổi 60. Nếu không được phẫu thuật sớm, bệnh sẽ dẫn đến mất thị lực hoàn toàn. Những người mắc bệnh thường chiếm tỷ lệ cao ở nhóm người nghèo do nhiều hạn chế trong điều kiện sinh hoạt và chăm sóc y tế, nhưng chi phí phẫu thuật lại khá cao.

2019- mo mat.jpg
( Bệnh viện mắt Thành Phố Hồ Chí Minh mổ mắt bằng phương pháp Phaco cho bệnh nhân tại huyện Cẩm Mỹ)

Đây là chương trình phối hợp hàng năm của Hội chữ thập đỏ và Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ với bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh nhằm giúp bà con nghèo trên địa bàn huyện có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế hiện đại. Qua đó giúp bà con phát hiện và chữa trị các bệnh về mắt,  hạn chế sự mù lòa do các bệnh lý về mắt gây ra .

Đinh Tài_ Trung tâm VHTT&TT Cẩm Mỹ