Thứ 6 - 26/02/2016
AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
TOÀN DÂN TÍCH CỰC HỌC BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC
CẨM MỸ: GIÁ DÊ CÁC LOẠI TĂNG CAO NGẤT NGƯỠNG

Theo các hộ chăn nuôi dê trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ: 1 tháng trở lại đây giá dê các loại có xu hướng tăng mạnh, chạm ngưỡng và cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Hiện dê đực thương phẩm đẹp có trọng lượng trên 30kg đang được các thương lái thu mua với giá 138 ngàn đồng/kg. Dê cái thương phẩm có giá 120 ngàn đồng/kg. Dê giống có giá chạm ngưỡng, dê đực được thu mua với giá 160 ngàn đồng/kg, dê cái 140 ngàn đồng/kg tăng 15-20 ngàn đồng so với tháng trước. Theo bà con, giá dê tăng đột biến như hiện nay có nhiều nguyên nhân: Hiện đang vào mùa mưa nguồn thức ăn dồi dào, nhu cầu người nuôi sẽ tăng mạnh. Dịch tả heo châu Phi đang diễn biến phức tạp nên người dân ít sử dụng thịt heo chuyển qua thịt dê nhiều hơn. Dê không chỉ tiêu thụ trong nước mà thị trường Trung Quốc cũng tiêu thụ  mạnh nên các tiểu thương gom hàng để xuất qua đây, kéo theo giá dê tăng đột biến.

2019 GIA DE THUONG PHAM CHAM NGUONG.jpg
                                (Cẩm Mỹ Giá dê các loại cao chạm ngưỡng)

Hiện nay tổng dàn dê toàn huyện có trên 30 ngàn con, tập trung nhiều ở các xã Lâm San, Xuân Đông và Bảo Bình…Trong nhiều năm qua, giá dê luôn dao động ở mức 90-120 ngàn đồng/kg. Với giá dê cao như hiện nay, sẽ là niềm vui cho nhiều bà con chăn nuôi dê trên địa bàn.

Đinh Tài
 


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ 
Chịu trách nhiệm chính: Ban biên tập Website huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Ấp Suối Cả, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​