Thứ 6 - 26/02/2016
AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
TOÀN DÂN TÍCH CỰC HỌC BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC
HỖ TRỢ NƯỚC SẠCH CHO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC.

​Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai thực hiện chương trình nước sạch nông thôn. Trong đó, hỗ trợ máy lọc nước cho gia đình khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số. Chương trình đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp bà con trên địa bàn Tỉnh được sử dụng nguồn nước sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Ghi nhận tại huyện Cẩm Mỹ.
Trước đây, gia đình anh Nguyễn Văn Nghĩa sử dụng nguồn nước từ giếng khoan, do giếng nước bị nhiễm phèn nặng nên ảnh hưởng rất lớn tới việc sinh hoạt của gia đình. Thực hiện chương trình nược sách nông thôn Tỉnh Đồng Nai, anh Nghĩa cùng với nhiều bà con dân tộc ở đây được hỗ trợ một bình chứa nước 500 lít, một máy lọc nước sạch theo công nghệ nano. Nhờ có máy lọc nước việc sử dụng nước sạch rất tiện lợi, nguồn nước lọc ra gia đình anh có thể sử dụng trực tiếp không cần phải lọc phèn, nấu sôi như ngày xưa. Không những thế từ ngày lắp hệ thống máy lọc nước này, gia đình anh cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc đổi nước bình hàng tháng.
Anh Nguyễn Văn Nghĩa, dân tộc Tày xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ nói: Được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, từ khi nhận được máy này gia đình cũng đỡ rất nhiều trong việc nấu nước. Nguồn nước này sử dụng rất an toàn, máy này sử dụng không bị trục trặc gì.
Ông Nông Văn Lành, dân tộc Tày xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ nói thêm: Tôi cảm thấy sử dụng rất tốt, lọc uống thấy rất tiền lợi, uống đảm bảo sức khỏe. Gia đình tôi cũng giảm thiếu rất nhiều chi phí để đổi nước bình rất nhiều nên cũng tiết kiệm được nhiều tiền.
2019 HO TRO NUOC SACH CHO DONG BAO DAN TOC THIEU SO.jpg
( Tỉnh Đồng Nai hỗ trợ máy lọc nước cho bà con dân tộc)

Huyện Cẩm Mỹ có 16.000 hộ đồng bào với nhiều dân tộc khác nhau như Chơro, Tày, Nùng, Khmer, Hoa…..Thực hiện chương trình nước sách nông thôn của Tỉnh, đến nay địa phương đã hỗ trợ lắp đặt trên 1.300 máy lọc nước sạch cho bà con đồng bào dân tộc. Những hệ thống lọc nước đã mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con, thay đổi nhận thức về ý nghĩa, lợi ích của việc sử dụng nước sạch trong việc bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình, hạn chế các bệnh dễ mắc phải khi sử dụng nguồn nước không sạch.
Ông Bùi Hoàng Lâm, Trưởng phòng dân tộc huyện Cẩm Mỹ: Hệ thống lọc nước này nhà nước hỡ trợ tổng giá trị trên 4 triệu đồng, bà con đóng góp 1.3 triệu đồng, còn lại nhà nước hỗ trợ. Đã giúp đồng bà con lọc nước sạch sử dụng, thực hiện chương trình nước sạch bà con đồng bào dân tộc.
Trong những năm qua, thông qua các chương trình, dự án từ nhiều nguồn vốn khác nhau. Tỉnh Đồng Nai luôn ưu tiên tập trung nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc.
 
Đinh Tài
 


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ 
Chịu trách nhiệm chính: Ban biên tập Website huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Ấp Suối Cả, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​