HUYỆN CẨM MỸ TRIỆN KHAI QUÁN TRIỆT, XÂY DỰNG KẾ HOẠCH VỀ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP

​Sáng ngày 9/8/2019, Huyện ủy cẩm Mỹ tổ chức hội nghị quán triệt xây dựng kế hoạch thực hiện chỉ thị số 35 ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị khóa XII về đại hội Đảng bộ các cấp và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Dự hội nghị có đồng chí Cao Văn Quang- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Chiến - Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa III, trưởng, phó các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, chủ tịch, phó chủ tịch UBND các xã.
2019 HN QUAN TRIET CHI THI 35.jpg
(Toàn cảnh hội nghị)

Tại hội nghị huyện Cẩm Mỹ đã triển khai những nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35 ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị khóa XII về đại hội Đảng bộ các cấp và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bài viết của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về “chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và kế hoạch của ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ chính trị.
Tại hội nghị Huyện ủy Cẩm Mỹ yêu cầu các chi, Đảng bộ cơ sở cần tập trung tổ chức đại hội Đảng theo phương châm: kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, trước hết là vai trò người đứng đầu. Tổ chức đại hội đảm bảo an toàn, hiệu quả, không phô trương hình thức, kiên kiết chống lãng phí, tiêu cực.
Nội dung đại hội đảng bộ cấp huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 thực hiện 4 nội dung, gồm tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020-2025, kiểm điểm việc lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của tập thể cấp ủy. Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội của cấp trên trực tiếp. Bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng bộ cấp trên.
Theo kế hoạch của Huyện ủy, thời gian tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở không quá một ngày, bắt đầu từ tháng 1 năm 2020 và hoàn thành trước ngày 15/2/2020. Đại hội chi đảng bộ cơ sở không qua 2 ngày, bắt đầu từ tháng 4/2020 và hoàn thành trước 30/6/2020. Đại hội đảng bộ huyện không quá 3 ngày, dự kiến tổ chức trong tháng 8 năm 2020.

MINH NGUYỆT - ĐINH TÀI