​HỘI NGHỊ UBMTTQ VIỆT NAM HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ 2, NHIỆM KỲ 2019-2024.

Sáng ngày 19/7/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Mỹ, khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 tổ chức hội nghị lần thứ 2 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

2019-Hội nghị UBMTTQ Việt Nam huyện Cẩm Mỹ lần thứ 2.png
 Trong 6 tháng đầu năm 2019, nhờ đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng  cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Mỹ đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật, mặt trận tổ quốc huyện đã triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. MTTQ các cấp đã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp quỹ vì người nghèo được trên 700 triệu đồng, vận động xây dựng 25 căn nhà tình thương trị giá trên 1,7 tỷ đồng cho người nghèo. Vận động nhân dân hiến đất, ngày công lao động và số tiền trên 1,5 tỷ đồng để thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới. vận động trao tặng trên 9 ngàn phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật… trong các dịp lễ tết với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng.

Song song đó, MTTQ các cấp đã phối hợp tổ chức cho đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp tiếp xúc trên 4300 lượt cử tri, qua đó ghi nhận hơn 500 lượt ý kiến của người dân địa phương. Duy trì hiệu quả hoạt động của các ban giám sát đầu tư cộng đồng, tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Tại hội nghị lần này, mặt trận tổ quốc Việt nam huyện đã thông qua chương trình phối hợp và thống nhất hành động của ủy ban mặt trận tổ quốc huyện. Theo đó, trong 6 tháng cuối năm 2019, Mặt trận từ huyện đến cơ sở tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2019. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường tổ chức và đổi mới phương thức hoạt động.

MINH NGUYỆT – ĐINH TÀI – ĐÀI CẨM MỸ