Thứ 6 - 26/02/2016
AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
TOÀN DÂN TÍCH CỰC HỌC BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC
NÔNG DÂN CHĂM SÓC CÂY CÓ MÚI VÀO MÙA MƯA.

Mưa liên tục, độ ẩm cao là nguyên nhân để các loại dịch bệnh hại trên cây có múi đang tăng cực cao. Hiện nay, một số hộ trồng cây bưởi tại huyện Cẩm Mỹ đang xử lý ra trái nghịch vụ để bán vào dịp tết. Tuy nhiên, bệnh hại vào mùa mưa thường rất khó xử lý nếu như chuẩn bị không tốt nhiều nhà vườn sẽ bị thiệt hại rất lớn.
Theo các hộ trồng bưởi đào trên địa bàn xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ: Năm nay những cơn mưa liên tiếp xuất hiện vào đúng thời điểm xử lý ra hoa nên tỷ lệ trái đậu không cao. Trong khi đó, thời tiết mưa nắng thất thường đã làm nhiều loại dịch bệnh như sầu vẽ bùa, rếp sáp, ruồi vàng, ….xuất hiện và gây hại. Cũng theo bà con, do mùa nắng cây khô, trong thời tiết mưa dầm, thân cây bi ướt, dễ sinh ra nấm bệnh. Lúc này cây đang cho trái rất dễ bị thối rễ làm cho cây không vận chuyển được chất dinh dưỡng lên phía trên và chết cây.
Ông Nguyễn Văn Thúy, hộ trồng bưởi đào xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ cho biết: Thời tiết năm nay mình cho ra trái nó khó, đang thời tiết ép trái nó mừa. mưa xong một số cây không nở hoa nên nó đậu trái không cao so với các năm trước.
Ông Cao Trí, hộ trồng bưởi đào xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ cho biết thêm: Dạo nào mưa nhiều, mưa 2-3 ngày nó hay bị khuẩn, người ta hay dùng Boocđo phát hiện sớm thì điều trị nó hết, còn muộn thì đõ hệt những để lại sẹo giá trị kinh tế không cao. 
2019 NONG DAN CHAM SOC CAY CO MUI VAO MUA MUA.jpg

Huyện Cẩm Mỹ có trên 200 hecta cây có múi tập trung ở các xã Bảo Bình, Xuân Bảo, Nhân Nghĩa…Trước tình trạng mưa thường xuyên xuất hiện, độ ẩm trong vườn lên cao các ngành chức năng huyện khuyến cáo bà con nông dân cần sớm khai mương để thoát nước trong vườn, tăng cường phân hữu cơ hoai mục có phối hợp thêm các chế phẩm sinh học, có chức năng đề kháng tốt, giảm thiểu ảnh hưởng của sâu bệnh hại để tránh ảnh hưởng đến cây cũng như  chất lượng của trái khi bước vào vụ thu hoạch.
Trước tình trạng thời tiết hiện nay, Ông Ngô Văn Truyền Lâm- Trưởng trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật Cẩm Mỹ khuyến cáo người dân:  Đối với các bệnh hại phần gốc, thân nên sử dụng các chế phẩm sinh học. tuy nhiện một trong các biện pháp hạn chế tối đa dịch bệnh đó là tỉa cành, tạo tán, thông thoáng vườn cây thì sẽ hạn chế được dịch bệnh xuất hiện
Với điều kiện thời tiết mưa nhiều như hiện nay là điều kiện thuận lợi cho một số dịch, bệnh trên cây ăn trái phát triển. Do đó, bà con nông dân cần tích cực bảo vệ, chăm sóc. Nhằm đảm bảo chất lượng, năng suất trái và đảm bảo thu nhập ổn định cho gia đình.
 
Đinh Tài
 
 
 


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ 
Chịu trách nhiệm chính: Ban biên tập Website huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Ấp Suối Cả, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​