6 THÁNG ĐẦU NĂM HUYỆN CẨM MỸ THỰC HIỆN ĐẠT VÀ VƯỢT 24 CHỈ TIÊU

​Sáng ngày 10/7/2019, Huyện ủy Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm và và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.
Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành huyện ủy, trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị. Đồng chí Cao Văn Quang - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.
2019 HUYEN UY CAM MY SO KET CONG TAC 6 THANG NAM 2019.jpg

Báo cáo cho thấy, trong 6 tháng đầu năm,  huyện ủy đã tập trung chỉ đạo thưc hiện đạt và vượt 24 chỉ tiêu. Nổi bật, kinh tế huyện cẩm Mỹ tiếp tục có bước phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 7800 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ, đạt 48% kế hoạch. Địa phương đã tập trung chỉ đạo bà con nông dân gieo trồng đúng thời vụ, chủ động điều tiết đảm bảo nguồn nước tưới, tăng cường công tác phòng dịch nên năng suất các loại cây trồng ổn định. Công tác tuyên truyền, chủ động phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, nhất là dịch bệnh tả lợn châu phi được tăng cường. Huyện đã thành lập và ban hành quy chế hoạt động 4 chốt kiểm dịch động vật tại các nút giao thông quan trọng, đảm bảo nhân viên trực 24/24 giờ. Đồng thời tổ chức kiểm soát hoạt động giết mổ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra tại các chợ, các điểm giết mổ tập trung.
Công tác thu ngân sách được tập trung chỉ đạo, ước thu cân đối ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 85,5 tỷ đồng, đạt 65%  với kế hoạch. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được tập trung thực hiện tốt. lĩnh vực văn hóa xã hội chuyển biến tích cực, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tình hình tội phạm được kéo giảm, số vụ tai nạn giao thông giảm 3 vụ so với cùng kỳ. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên cả ba mặt giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ và kiểm tra giám sát. Trong 6 tháng, toàn huyện đã kết nạp thêm 87 đảng viên mới, đạt 35,5% kế hoạch, nâng tổng số đảng viên trên địa bàn huyện lên 4268 đảng viên, sinh hoạt tại 29 tổ chức cơ sở đảng.
Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm, huyện ủy Cẩm Mỹ tiếp tục tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên, tập trung chỉ đạo các cơ sở đảng quan tâm phát triển đảng viên đảm bảo về chất lượng, tiếp tục quan tâm hỗ trợ các xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

MINH NGUYỆT – MINH MẪN