AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
TOÀN DÂN TÍCH CỰC HỌC BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC
CẨM MỸ SẦU RIÊNG RỚT GIÁ MẠNH

​Theo các hộ trồng sầu riêng trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ: Chưa năm nào bà con thấy sầu riêng rớt giá thê thảm như năm nay. Nếu như đầu vụ sầu riêng đẹp có giá 55 ngàn đồng kg, sầu riêng rụng 70 ngàn đồng/kg. Thời điểm này, giá chỉ được thương lái thu mua tận vườn 32-35 ngàn đồng/kg sầu riêng đẹp, sầu riêng rụng 50 ngàn đồng/kg giảm từ 20-30 ngàn đồng/kg. Hiện nay, nhiều vườn sầu riêng chín rộ những thương lái vẫn chưa vào thu mua nên khiến bà con rất lo lắng. Cũng theo các thương lái thu mua, năm nay nguồn cung dồi dào, sầu riêng Việt Nam lại xuất khẩu chú yếu qua đường tiêu ngạch cho Trung Quốc nên phụ thuộc vào sức tiêu thụ của thị trường bên đó nên việc thu mua cũng như giá cả giảm mạnh.

2019 SAU RIENG ROT GIA NONG DAN DIEU DUNG.jpg

( Sầu riêng rớt giá mạnh)

Toàn huyện Cẩm Mỹ có trên 1.400 hecta cây sầu riêng đang cho thu hoạch tập trung nhiều tại xã Nhân Nghĩa, Sông Nhạn, Xuân Quế…Không chỉ ảnh hưởng giá cả, năm nay do ảnh hưởng thời tiết nên năng suất sầu riêng giảm mạnh chỉ đạt từ 15-20 tấn/hecta giảm 5-10 tấn so với các năm trước.

Đang cập nhật bài hát.