AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
TOÀN DÂN TÍCH CỰC HỌC BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC
HUYỆN CẨM MỸ TIẾP TỤC PHÁT ĐỘNG TỔNG VỆ SINH TIÊU ĐỘC KHỬ TRÙNG PHÒNG CHỐNG DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

​Tiếp tục hưởng ứng Tháng  tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Sáng ngày 26/6/2019, tại xã Sông Ray, Huyện Cẩm Mỹ tổ chức lễ phát động đợt 2 ra quân tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện.
Dự lễ phát động có ông Nguyễn Văn Thắng - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể, cơ quan chức năng, UBND các xã, các trang trại chăn nuôi cùng đông đảo người dân trên địa bàn huyện.
TIEP TUC RA QUAN TONG VE SINH TIEU DOC KHU TRUNG PHONG CHONG BENH DICH TA 1.jpg
(ông Nguyễn Văn Thắng - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ phát động)

Trong đợt phát động này, các cấp, các ngành cùng nhân dân toàn huyện sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ, thường xuyên công tác tiêu độc, phun khử trùng toàn bộ chuồng trại, khu vực chăn nuôi và vùng phụ cận; rải vôi xung quanh chuồng trại và khu vực hàng rào; đảm bảo vệ sinh các khu vực chợ, kinh doanh thực phẩm; tổ chức phát quang cây cỏ xung quanh chuồng nuôi, quét dọn thu gom phân rác để đốt hoặc chôn, khơi thông cống rãnh…
Tại lễ phát động, ngoài nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước, đại diện các trang trại chăn nuôi trên điạ huyện đã đóng góp ủng hộ trên 50 triệu đồng, 3 tấn vôi, 300 lít thuốt sát trùng để tiếp tục thực hiện tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện.

TIEP TUC RA QUAN TONG VE SINH TIEU DOC KHU TRUNG PHONG CHONG BENH DICH TA 2.jpg ( Lãnh đạo UBND huyện tặng hoa cám ơn các trang trại chăn nuôi trên địa bàn huyện hỗ trợ kinh phí cho đợt tổng vệ sinh tiêu độc, khử trùng)

Được biết, tính tới thời điểm này, trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ chưa xảy ra bệnh dịch tả heo châu phi. Và theo thống kê của Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh đã tiêu hủy gần 2.000 con heo nhiễm dịch tả heo châu Phi. Trong đó, ngoài những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, dịch đã bắt đầu lan sang một số trại heo có số lượng lớn.
TIEP TUC RA QUAN TONG VE SINH TIEU DOC KHU TRUNG PHONG CHONG BENH DICH TA 3.jpg
( Phun xít tiêu độc khử trùng trên các tuyến đường giao thông nông thôn)

MINH MẪN

Đang cập nhật bài hát.