HUYỆN CẨM MỸ TỔNG KẾT 5 NĂM THI HÀNH LUẬT HÒA GIẢI CƠ SỞ.

​Sáng ngày 30.5.2019, UBND huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thi hành luật hòa giải ở cơ sở năm 2013.
Trong 5 năm qua, Phòng Tư pháp huyện đã phối hợp với UBND các xã, Đài truyền thanh huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến quán triệt các nội dung pháp luật liên quan đến công tác hòa giải cơ sở đến đội ngũ hòa giải viên và nhân dân trên địa bàn huyện. Thường xuyên củng cố, kiện toàn các tổ hòa giải với dầy đủ các thành phần tham gia như mặt trận tổ quốc, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân và những người uy tín, đủ năng lực tham gia công tác hòa giải. Đến nay, trên địa bàn huyện có 75 tổ hòa giải với 425 thành viên.
Để nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ hòa giải, hàng năm, UBND huyện đã phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên. Tổ chức hội thi hòa giải viên giỏi cơ sở cấp huyện, tham gia hội thi hòa giải viên cơ sở giỏi cấp tỉnh đạt giải nhất, đạt giải nhì khu vực Miền Nam và giải khuyến khích tại vòng chung kết hội thi toàn quốc.
Tại cơ sở, trong những năm qua, các tổ hòa giải đã thực hiện hòa giải gần 1000 vụ việc theo thẩm quyền với các nội dung chủ yếu liên quan đến vấn đề đất đai, môi trường, hôn nhân, vay mượn nợ, trong đó hòa giải thành 853 việc, đạt tỷ lệ 85% so với vụ việc. Qua đó, đã góp phần giữ gìn khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.CM TONG KET 5 NAM LUAT HOA GIAI CO SO.jpg

Dịp này, UBND huyện Cẩm Mỹ đã khen thưởng cho 19 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện luật hòa giải cơ sở.

Minh Nguyệt - Đinh Tài