LỰC LƯỢNG VŨ TRANG HUYỆN CẨM MỸ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG BÁC.

​    Thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, Lực lượng vũ trang huyện Cẩm Mỹ luôn ra sức học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với những việc làm cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
    Để cuộc vận động có sức lan tỏa, thực sự đi vào cuộc sống của cán bộ và đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn. Đảng ủy, Ban CHQS huyện tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên tính cần thiết trong việc học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức Bộ đội Cụ Hồ. Từ đó, nhận thức cán bộ, đảng viên, quần chủng Lực lượng vũ trang huyện trong việc tự giác đăng ký học tập và làm theo Bác với những việc làm cụ thể, gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao.  Bên cạnh đó, Đảng bộ Quân sự huyện chú trọng công tác nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng quân đội chính quy gắn với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương.
    Thiếu tá Trần Văn Giang, Trợ lý chính trị ban chi Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Mỹ nói: Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị và cuộc vận động cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ. Sau khi được lãnh đạo đơn vị quán triệt, cán bộ chiến sỹ trong toàn đơn vị, trong các nội dung trên đã cố vụ động viên cho chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
LLVT HUYEN HOC TAP VA LAM THEO BAC.jpg
( Lực Lượng vũ trang huyện ra quân huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu)

Để cuộc vận động ngày càng hiệu quả, thiết thực, Ban chỉ huy quận sự huyện đã thực hiện đi kèm các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt là phong trào “Lực lượng vũ trang huyện chung sức xây dựng nông thôn mới” với nhiều hoạt động thiết thực. Trong 5 năm qua Ban CHQS huyện đã phối hợp tổ chức 27 đợt làm công tác dân vận trên 5.200 lượt cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ tham gia. Xây dựng, sửa chữa 05 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội,tặng trên 1.600 phần quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 860 đối tượng chính sách, hộ nghèo ..với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Qua đó, đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, hiệu quả, hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân. Tăng cường, củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân, xây dựng thế trân lòng dân ngày càng vững chắc.
    Thượng tá Nguyễn Danh Trang, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Mỹ cho biết:  Trong những năm qua, thực hiện cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, phấn đấu xứng danh anh Bộ Đội Cụ Hồ, luôn được Đảng ủy Ban chỉ huy Quân Sự huyện quan tâm. Đặc biệt việc huấn luyện luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu trên giao. Trong phong trào LLVT huyện xây dựng huyện xác định đây là mệnh lệnh, trách nhiệm của người linh trong xây dựng phong trào nông thôn mới
    Với những kết quả đã đạt được, Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Mỹ sẽ tiếp tục đổi mới, tạo chuyển biến mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực hoạt động, cụ thể hóa phương hướng, mục tiêu các phong trào thi đua do cấp trên phát động. Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.