HUYỆN CẨM MỸ TẬP TRUNG KÊU GỌI DOANH NGHIỆP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG

​    Nhằm giúp nông dân có đầu ra ổn định cho sản phẩm nông sản, chiều ngày 15.5.2019, Huyện Cẩm Mỹ vừa tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu với các doanh nghiệp đến từ Thành phố Hồ Chí Minh nhằm trao đổi giải pháp cách thực hiện hình thành hợp tác xã tiêu thụ nông sản cho nông dân để hướng đến giúp nông dân trên địa bàn huyện có đầu ra ổn định cho các mặt hàng nông sản, giúp nông dân phát triển kinh tế trên mảnh đất canh tác của gia đình.
HUYEN CM TAP TRUNG PHAT TRIEN NN BEN VUNG 1.jpg
(Toàn cảnh buổi làm việc giữa Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ với các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh)
HUYEN CM TAP TRUNG PHAT TRIEN NN BEN VUNG 2.jpg
(Hình ảnh cánh đồng rau xã Xuân Đông)

Tại buổi gặp gỡ, sau khi nghe huyện trình bày khái quát về bức tranh sản xuất nông nghiệp hiện tại trên địa bàn huyện, những cây trồng đang phát triển chủ lực và những khó khăn trong tìm đầu ra ổn định cho các mặt hàng nông sản trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Các doanh nghiệp có ý muốn về huyện đầu tư và sẽ có giải pháp phát triển mô hình thương mại; sản xuất dược liệu, nông sản sạch, cây giống, thủy hải sản trên địa bàn huyện, phía doanh nghiệp sẽ chuyển giao công nghệ cho nông dân để hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nếu như có sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, sự đồng lòng hợp tác của nông dân trên địa bàn về liên kết xây dựng vùng nguyên liệu, cánh đồng lớn để đảm bảo nguyên liệu cung ứng cho các doanh nghiệp phù hợp với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp với giá cam kết cao hơn giá thị trường vì các doanh nghiệp thu mua và trực tiếp sản xuất ra sản phẩm.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH