CẨN TRỌNG VỚI THỜI TIẾT NẮNG NÓNG.

​    Trong những ngày gần đây, do ảnh hưởng của thời tiết, nhiệt độ ở các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ đang bước vào đợt nắng nóng cao điểm. Làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, cuộc sống của người dân.Ghi nhận tại huyện Cẩm Mỹ.
    Nắng nóng kéo dài với nhiệt độ cao làm đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Thời tiết này, bà con phải tranh thủ làm việc buổi sáng sớm, còn từ gần trưa về chiều, hầu như người dân không dám ra đường lo sợ  nắng nóng. Tình trạng nắng nóng không chỉ khiến mọi người cảm thấy khó chịu, mà còn khiến nhiều gia đình có trẻ em và người lớn tuổi lo lắng.
    Bà Lê Thị Chi, người dân xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ nói: Ở đây nắng nóng ghê lắm buổi trưa mà nó đổ đầy người. Nói chung trời nắng quá, mình cũng lo lắng bán hàng chút buổi sáng, còn buôi trưa không dám ra đường, vì nắng quá nóng.
    Bà Lê Thị Lợi, người dân xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ cho biết: Tôi năm nay 80 tuổi nắng nóng tôi lo  ở trong nhà tối ngày, lo tăng sông đột quỵ tôi phải đi khám thường xuyên.
    Chị Đỗ Thị Không Trước, người dân xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ cho biết thêm: Cũng lo lắm chứ, trời nắng nóng cũng sợ. Nóng quá chảy mũi, trẻ nó yếu, trời nó nắng quá chịu không nổi luôn.

CAN TRONG VOI THOI TIET NANG NONG.jpg
( Nóng nóng, trẻ em mắc nhiều bệnh lý về đường tiêu hóa, hô hấp..)

Theo Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ, khoảng 1 tuần trở lại đây bệnh nhân nhập viện  có xu hướng tăng mạnh so với các tháng trước khoảng 30%. Nắng nóng gây tình trạng mất nước, say nắng, mệt mỏi, chán ăn làm kiệt sức, gây nhiều bệnh lý ở trẻ em như nhiễm trùng đường tiêu hóa, viêm đường hô hấp, tay chân chân miệng..còn đối với người cao tuổi thì đa phần đều nhập viện để điều trị các bệnh lý như: tăng huyết áp, tim mạch, viêm phế quản, rối loạn điện giải... Đây cũng là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút phát triển mạnh và gây bệnh trên người.
    Anh Văn Bá Đức Anh, Bác sỹ khoa nội nhi Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ cho biết: Để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình trong thời tiết nắng nóng. Mọi người cần bổ sung các chất dinh dưỡng, đặc biệt là nước tránh tình trạng mất nước trong thời gia nắng nóng, hạn chế ra đường trong khung giờ cao điểm, nếu phải ra đường cần mặc áo đầy đủ, chống nắng. phải thực hiện ăn chín uông sôi tránh lấy các bệnh về đường tiêu hóa trong thời điểm nắng nóng, độ ẩm cao như hiện nay
    Thời tiết nắng nóng kéo dài ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ mắc bệnh, nặng có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy, việc chủ động ứng phó sẽ giảm thiếu tác động của nắng gây ra đối với sức khỏe cũng như sinh hoạt của  người dân trong thời điểm này.