ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN CẨM MỸ TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV

​Sáng ngày 25.4.2019, Đại biểu Quốc Hội khóa XIV tổ đại biểu quốc hội số 3 đơn vị tỉnh Đồng Nai gồm các ông Hồ Văn Năm, Nguyễn Công Hồng, Huỳnh Thanh Liêm cùng các lãnh đạo Sở, Ban ngành tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Cẩm Mỹ và các phòng ban chuyên môn thuộc huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri thuộc 6 Xuân Bảo, Bảo Bình, Xuân Đông, Xuân Tây, Sông Ray và Lâm San huyện Cẩm Mỹ.
dbqh tiep xuc cu tri truoc ky hop thu 7 2019 2.jpg
(Đoàn đại biểu quốc hội khóa XIV, tổ đại biểu quốc hội số 3 đơn vị tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri huyện Cẩm Mỹ trước kỳ họp thứ 7)

Đây là kỳ tiếp xúc của Đại biểu quốc hội trước kỳ họp thứ 7, quốc hội khóa XIV để đại biểu quốc hội thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra trong tháng 5 tới để bà con cử tri tiện theo dõi.
dbqh tiep xuc cu tri truoc ky hop thu 7 2019 1.jpg
(Cử tri phát biểu kiến nghị tại buổi tiếp xúc với Đoàn đại biểu quốc hội khóa XIV, tổ đại biểu quốc hội số 3 đơn vị tỉnh Đồng Nai)

Cử tri bày tỏ niềm vui vì được các vị đại biểu quan tâm tổ chức cho dân được gặp gỡ biết những việc Quốc hội đã và đang tập trung thực hiện nhằm xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng kiến nghị quốc hội xem xét đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai của bà con nhân dân trên địa bàn huyện như sớm cấp sổ đỏ cho 161 hộ dân xã Sông Ray khi các thủ tục đã hoàn tất, để bà con nhân dân an tâm sản xuất phát triển kinh tế gia đình; cử tri kiến nghị Đại biểu quốc hội xem xét giải quyết nhanh chóng việc khiếu nại về vấn đề tranh chấp đất của hộ ông Mạc Văn Tương và bà Nguyễn Thị Con ở ấp Suối Lức xã Xuân Đông, vì hộ này đã nhiều lần khiếu nại nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng. Liên quan đến đất công viên Sông Ray, cử tri kiến nghị đại biểu xem xét có chế độ bồi thường cho các hộ dân có đất thuộc công viên này; cử tri cũng kiến nghị tuyến đường giao thông liên ấp 4 xã Sông Ray đã được đầu tư nâng cấp trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nhưng qua 1 năm vẫn chỉ mới rãi đá dăm gây bụi và lãng phí vì với thiết kế này các phương tiện đi qua, đá sẽ dạt về hai bên và trôi đi đường sẽ lại nhanh chống xuống cấp, cử tri mong muốn đại biểu quốc hội xem xét kiến nghị ngành chức năng sớm nâng cấp trải nhựa hoặc bê tông đoạn đường này tạo thuận lợi hơn cho nhân dân trong đi lại; cần quan tâm hơn đến chính sách làm nhà ở và sửa chữa nhà ở cho người có công; cử tri kiến nghị Đại biểu quốc hội xem xét có biện pháp nâng cao ý thức một số nông dân trong việc bỏ rác thải nguy hại đúng nơi quy định vì hiện tại các cánh đồng của bà con đã được huyện trang bị những pi chứa những chai lọ thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng nhưng một số nông dân còn vức bừa bãi ra bên cạnh pi và ko bỏ hẳn vào thùng gây ô nhiễm môi trường.
    Trên lĩnh vực giáo dục, cử tri kiến nghị Quốc hội xem xét có biện pháp xử lý triệt để vấn đề gian lận thi và lạm dụng tình dục trong trường học tạo môi trường an toàn trong giáo dục.
    Các ý kiến kiến nghị của cử tri được các vị đại biểu trả lời theo thẩm quyền và ghi nhận để chuyển các cấp có thẩm quyền giải quyết.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH